Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

09/12/2017 - 21:12

Hương Thủy: Sôi nổi hội thi tuyên truyền tác hại của thuốc lá

TTH.VN - Ngày 9/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh và UBND thị xã Hương Thủy phối hợp tổ chức Hội thi Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ cơ quan hành chính của thị xã.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ 8 xã, phường và 2 cơ quan trên địa bàn. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: trắc nghiệm kiến thức chung, thể hiện khả năng hùng biện và năng khiếu, nội dung tập trung vào những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; hậu quả của việc hút thuốc lá chủ động, thụ động và các bệnh liên quan; những quy định việc cấm hút thuốc và hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Gương mặt biểu cảm của "diễn viên" đến từ phường Thủy Dương

Đến với hội thi lần này, các đội tham gia phần thi năng khiếu với nhiều hình thức phong phú: truyền thông trực quan, đặt lời mới cho tiết mục ca mua nhạc, tiêu phẩm về những sinh hoạt cụ thể trong gia đình mà khói thuốc là thủ phạm gây bệnh cho con người…

Mỗi đội tuy thể hiện một góc nhìn riêng nhưng cùng hướng đến một thông điệp: Nói không với thuốc lá; thuốc lá - quả bom nổ chậm, hãy tránh xa; vì một môi trường không thuốc lá...

Ban tổ chức trao hoa và tặng cờ cho đại diện phường Thủy Dương - đơn vị xuất sắc đạt giải Nhất

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất. Trong đó, các phần thi xuất sắc của phường Thủy Dương được trao giải Nhất; hai đơn vị: cơ quan Thị Đoàn và Trung tâm Y tế Hương Thủy được trao đồng giải Nhì.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP