Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

14/03/2020 - 08:14

Hương Thủy: Tiếp nhận trường hợp F1 đầu tiên vào khu điều trị cách ly

TTH.VN - Tối 13/3, ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy thông tin, lực lượng phản ứng nhanh thị xã vừa tiến hành cách ly bà T.T.H.K. – người được xác định là trường hợp F1 khi tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 46.


Hai vé máy bay thể hiện hành trình của bà K. 

Bà T.T.H.K. (sinh năm 1962, trú tại P. Thủy Dương - TX. Hương Thủy) là người có mặt trên chuyến bay VN54 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ London (Anh) về Việt Nam, khởi hành ngày 8/3 và đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) tầm 5h30 ngày 9/3.

Chuyến bay VN54 nói trên ghi nhận có một trường hợp tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines dương tính với COVID-19, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở 2).

Tiếp đó, 10h10 ngày 9/3, bà K. đáp chuyến bay VJ569 của hãng hàng không Vietjet từ sân bay Nội Bài đến sân bay Phú Bài (Huế).

ThS. BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế TX. Hương Thủy cho biết, Trung tâm đã tiếp nhận bà T.T.H.K. vào cách ly tại Khu điều trị cách ly tối 13/3 trong tình trạng không sốt, không ho, không khó thở… “Bà K. rất hợp tác với lực lượng chức năng trong quá trình tiến hành cách ly”, BS Vỹ nói.

Về trường hợp người nhà bà K. (F2), hiện tại, Trạm y tế P. Thủy Dương đã hướng dẫn cách ly tại nhà và chờ kết quả của bà K. để có hướng xử lý tiếp theo, cũng như đã hướng dẫn khai báo y tế toàn dân qua phần mềm NCovi của Bộ Y tế để nắm rõ tình hình dịch bệnh.

Liên quan đến các hoạt động phòng ngừa lây nhiễm COVID-19, ông Lê Ngọc Sơn cho biết đã chỉ đạo các xã, phường trên địa bàn thị xã không cho thuê, mượn hội trường để tổ chức cưới, hỏi, liên hoan… cho đến khi tỉnh công bố hết dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP