Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

24/05/2019 - 19:44

Hương Thủy: Trao học bổng nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

TTH.VN - “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” là chủ đề của lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức chiều 24/5.

Bà Phan Minh Nguyệt - PGĐ Sở Lao động, Thương binh & Xã hội (ngoài cùng, bên phải) chung vui cùng học sinh vượt khó

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Nguyễn Thanh Minh kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể người dân trên địa bàn nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc chung tay giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội phát triển bình đẳng.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông, các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực dành cho trẻ em, như: Tổ chức diễn đàn để thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em; xây dựng các công trình phúc lợi; giám sát, hướng dẫn trẻ vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè; trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em…

Dịp này, BTC đã trao 49 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, các tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ hơn 60 triệu đồng để hỗ trợ Quỹ bảo trợ trẻ em phường Thủy Dương.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP