Kinh tế Kinh tế

25/09/2022 - 12:49

Hương Thủy: Ứng phó thiên tai phải thực chất, nghiêm túc, không “làm đẹp” báo cáo

TTH.VN - Chủ động ứng phó với bão Noru, sáng 25/9, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy có cuộc họp khẩn với các cơ quan, ban ngành, địa phương về triển khai công tác phòng lụt bão.

Lãnh đạo TX. Hương Thủy kiểm tra công trình bờ kè dọc sông Vực sáng 25/9

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Minh yêu cầu các lực lượng khẩn trương kiểm tra, giám sát và triển khai công tác phòng, chống bão lụt, đồng thời lưu ý, sau khi triển khai, lãnh đạo thị xã cần thường xuyên kiểm tra đột xuất để đánh giá, rút kinh nghiệm và kịp thời có phương án khắc phục.

Bên cạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nhanh chóng giúp bà con chằng chống nhà cửa; có phương án sơ tán khi tình hình mưa bão phức tạp; chủ động dự trữ nhu yếu phẩm, phương tiện di chuyển…, thì các lực lượng Quân đội, Công an phối hợp với địa phương tuyên truyền, ngăn chặn người dân đi rớ cá, vớt củi… trong thời điểm diễn ra mưa bão; các trường kiểm tra, gia cố phòng học, cổng, tường rào…, chủ động cho học sinh nghỉ học nếu tình hình mưa bão diễn biến phức tạp…

“Đây vừa là trách nhiệm của người đứng đầu, vừa hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai. Ngoài tài sản, công tác phòng chống lụt, bão còn liên quan đến tính mạng con người nên các cơ quan, đơn vị, các địa phương phải thực hiện nghiêm túc, thực chất, không được “làm đẹp” báo cáo”, ông Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh.

Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Nguyễn Thanh Minh và Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy Ngô Văn Vinh cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã đi kiểm tra một số công trình như đê thủy lợi, hệ thống tiêu úng, kè… trên địa bàn. Trong chuyến kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Minh đã đôn đốc các lực lượng thi công cố gắng hoàn thành phần việc dang dở trước khi bão Noru đổ bộ, đồng thời, có kế hoạch bảo vệ tài sản, nguyên vật liệu và đảm bảo an toàn trong mưa bão.

Hiện, TX. Hương Thủy và 10 xã, phường trên địa bàn đã dự trữ 70,5 tấn gạo; hơn 50 ngàn gói mỳ ăn liền; 1.600 lít xăng, dầu; 27.700 lít nước sạch cùng một số nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, các địa phương của Hương Thủy cũng đã thành lập các đội xung kích với tổng số 750 thành viên, sẵn sàng ứng trực, hỗ trợ khi người dân yêu cầu.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP