Giáo dục Giáo dục

22/03/2019 - 18:40

Hương Trà: 37 sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

TTH.VN - Cuộc thi do UBND thị xã Hương Trà đã tổ chức ngày 22/3 với sự tham dự của các em học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn.

Thuyết trình sản phẩm Hệ thống quan trắc, cảnh báo và xử lý ao nuôi tôm tự động

Theo đó, 37 sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: sản phẩm thân thiện với môi trường; đồ dùng dành cho học tập; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Theo đánh giá của BTC, có nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, giải quyết được nhiều vấn đề nảy sinh trong thực tiễn hiện nay, thể hiện tính sáng tạo, ham học hỏi của các em học sinh, như các sản phẩm: ngôi nhà thông minh; hệ thống quan trắc, cảnh báo và xử lý ao nuôi tôm tự động; hệ thống tưới cây thông minh; hệ thống phát điện bằng năng lượng gió bão; máy ấp trứng làm từ vật liệu phế thải…

Thí sinh tham dự giới thiệu về sản phẩm hệ thống tưới cây thông minh

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho trường THPT Hương Trà với đề tài: Ngôi nhà thông minh. Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải nhì, 3 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các sản phẩm có chất lượng tham dự cuộc thi. Được biết, 13 sản phẩm đạt kết quả cao nhất cuộc thi lần này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP