Giáo dục Giáo dục

19/09/2020 - 15:41

Hương Trà: Đảm bảo trường lớp cho học sinh đến trường

TTH.VN - Tại Hương Trà, bão số 5 đã làm 12 phòng học của các trường tốc mái, trong đó: Trường Nguyễn Khoa Đăng (Hương Vân) 6 phòng; 4 phòng học của trường Nguyễn Khoa Thuyên (Hương Phong) và 2 phòng học của trường Nguyễn Xuân Thưởng (Hương Toàn), Mầm non Hương Hồ.

Hỗ trợ lợp lại mái phòng học ở phường Hương Văn

Tại Hương Trà, bão số 5 đã làm 12 phòng học của các trường tốc mái, trong đó: Trường Nguyễn Khoa Đăng (Hương Vân) 6 phòng; 4 phòng học của trường Nguyễn Khoa Thuyên (Hương Phong) và 2 phòng học của trường Nguyễn Xuân Thưởng (Hương Toàn), Mầm non Hương Hồ.

Ngoài ra, dàn che nắng của hầu hết các trường mầm non và một số trường tiểu học cùng nhà để xe của học sinh trên địa bàn đều thiệt hại hoàn toàn do cây xanh gãy đổ đè lên. Thiệt hại nhiều nhất là hệ thống cây xanh của các trường học với hơn 1.000 cây gãy đổ, bật gốc.

Hiện, UBND thị xã, ngành giáo dục Hương Trà cùng các địa phương huy động nhân lực, vật lực giúp các trường dọn dẹp vệ sinh, phong quang trường lớp, lợp lại các phòng học đảm bảo cho học sinh đi học vào sáng thứ 2 (21/9) tới.

Với các trường học bị thiệt hại nặng, UBND thị xã cũng yêu cầu không cần chờ xin ý kiến cấp trên, trước mắt, các trường khẩn trương mua vật liệu về sửa chữa mái phòng học để hoàn thành trước chiều 20/9.

Liên Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP