Kinh tế Xây dựng - Giao thông

27/11/2020 - 18:58

Hương Trà: Đối thoại giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng

TTH.VN - Ngày 27/11, UBND thị xã Hương Trà cùng lãnh đạo các địa phương, cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức đối thoại với các hộ dân còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án (DA) Đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn thị xã Hương Trà.

 

Người dân trình bày tâm tư, nguyện vọng về công tác đền bù giải phóng mặt bằng ngày 27/11

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thị xã thông tin đến người dân tình hình giải phóng mặt bằng thực hiện DA đường Hồ Chí Minh đoạn Cam Lộ - La Sơn đi qua địa bàn thị xã Hương Trà.

Theo đó, DA cao tốc Cam Lộ - La Sơn từ Km69 – Km81+50, đi qua địa phận 7 phường, xã gồm: Hương Vân, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Chữ, Hương Hồ, Hương An và Hương Thọ với chiều dài 24km. Tổng diện tích thu hồi đất khoảng 1.398ha với 700 hộ dân liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Hiện trên địa bàn thị xã vẫn còn 5 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù, vì lý do việc đền bù chưa thoả đáng, giá đền bù đất, công trình kiến trúc trên đất thấp dẫn đến các hộ bị ảnh hưởng, không đủ điều kiện để di dời ra nơi ở mới…

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thị xã ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng và kiến nghị của người dân; đồng thời, thông tin thêm về các chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư để người dân nắm rõ hơn.

Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn liên quan cũng đã tuyên truyền, giải thích, khẳng định chính quyền địa phương luôn có những chính sách hỗ trợ tốt nhất và thực hiện theo quy định của pháp luật. Mặt khác để tạo sự đồng thuận, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, lãnh đạo thị xã mong muốn các hộ dân cùng đồng thuận tạo điều kiện trong công tác bàn giao mặt bằng để DA được triển khai đúng tiến độ.

Tin, ảnh: Vi Quân

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP