01/07/2014 - 00:02

Hương Trà: Hơn 200 nhà trọ miễn phí, giá rẻ tại kỳ thi đợt II - Đại học Huế 2014

TTH.VN - Thí sinh và người thân có nhu cầu có thể điện thoại trực tiếp đến anh Hà Văn Hương - Bí thư Đoàn Phường Hương Chữ: 01655.685.314; chị Nguyễn Thị Thanh Hiền - Bí Thư xã Đoàn Hương Vinh: 0935.260.022 để được hướng dẫn cụ thể.

Trong đợt II vào các ngày 9, 10/7 kỳ thi Đại học Huế năm 2014, trên địa bàn phường Hương Chữ, xã Hương Vinh (Hương Trà) có 2 Hội đồng thi: THPT Đặng Huy Trứ và THPT Hương Vinh.

Để các thí sinh yên tâm nơi ăn chốn, ở tập trung tốt làm bài thi, Đoàn phường Hương Chữ, Hương Vinh dự kiến vận động được hơn 200 nhà trọ (trong đó có 150 nhà trọ miễn phí và hơn 50 nhà trọ giá rẻ) ở cạnh các Hội đồng thi với sức chứa gần 1.000 chỗ trọ cho thí sinh và thân nhân ở xa.

Theo anh Hà Văn Hương-Bí thư Đoàn phường Hương Chữ, Đoàn phường đã thành lập Đoàn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 70 đoàn viên. Đoàn chia làm 2 tổ xe ôm miễn phí đưa đón các thí sinh về nhà trọ đến Hội đồng thi và ngược lại.

Ở xã Hương Vinh, 40 thanh niên tình nguyện lập thành 1 tổ “chốt” tại cổng trường THPT Hương Vinh để tư vấn thí sinh và người nhà đến địa điểm thi, nhà trọ và hướng dẫn đi xe ôm. Ngoài ra, xã Đoàn Hương Vinh khảo sát được 50 hộ dân sẽ cho thí sinh và người nhà ở trọ miễn phí và giá rẻ, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền-Bí thư xã Đoàn Hương Vinh cho biết,

Tại phường Tứ Hạ (Hương Trà), Đoàn phường ra quân “Tiếp sức mùa thi” với 80 đoàn viên, thanh niên tình nguyện chia làm 4 ca/ngày để đón tiếp thí sinh tại ngã ba đường tránh TP Huế. Tại đây, các thanh niên tình nguyện sẽ tư vấn thí sinh và người nhà đến địa điểm thi, nhà trọ và hướng dẫn đi xe ôm giá rẻ.

Được biết, 8 năm trở lại đây, UBND tỉnh, UBND TX Hương Trà, Tỉnh Đoàn và Thị Đoàn Hương Trà đánh giá cao và tặng nhiều bằng khen, giấy khen về công tác tiếp sức mùa thi của 3 đơn vị nói trên.

Xuân Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP