Thể thao Thể thao

08/03/2016 - 21:23

Hương Trà hy vọng “làm nên chuyện”

TTH - Nỗ lực chuẩn bị, tuyển chọn, huấn luyện, tập luyện, các vận động viên (VĐV) đội tuyển thị xã Hương Trà quyết tâm thi đấu và hy vọng “làm nên chuyện” tại Giải việt dã toàn tỉnh tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế năm 2016.

Đoàn VĐV Đại học Sư phạm Huế tham gia giả Việt dã_ ảnh HA

Năm nay, Hương Trà đã tuyển chọn được 15 VĐV xuất sắc (thuộc khối THCS và THPT) để huấn luyện chuẩn bị cho giải sắp tới.

Tại Trường THCS Hà Thị Hạnh (phường Tứ Hạ), ngay từ đầu năm học đã tổ chức tuyển chọn, “nhắm” các em học sinh có năng khiếu từ các lớp để tham gia đội điền kinh. Thầy Trương Thành Long, giáo viên thể dục của trường cho biết: “Năm nay, trường vinh dự có 3 học sinh nữ (lớp 9) được tuyển chọn tham gia giải. Vì năm cuối cấp nên việc học của các em rất “nặng”, do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật trong giờ thể dục và tranh thủ tập luyện thêm 2 buổi trong tuần. Bài tập ngày mưa sẽ là nhảy dây, chạy cầu thang để rèn thể lực hay lặp đi lặp lại các cự ly chạy nhanh 100m, chậm... vào ngày nắng. Để rèn sức bền, hàng ngày, các em được yêu cầu không đi xe đạp đến trường mà phải chạy bộ...

Với 15 VĐV được tuyển chọn, chủ yếu là lực lượng trẻ, trước giải, Hương Trà sẽ tổ chức sát hạch lại lần cuối để chọn ra 10 VĐV xuất sắc nhất để tham gia giải tỉnh ở tất cả các nội dung: đồng đội nam, nữ và toàn đoàn. Đây được xem là những “hạt nhân” của thị xã và sau giải, những VĐV này sẽ tiếp tục được tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải những năm sau. 

Anh Nguyễn Xuân Phong, Chuyên viên phụ trách Thể dục - thể thao thuộc Phòng Văn hóa - Thông tin (VHTT) thị xã Hương Trà nói: “Giải việt dã năm nay có sự thuận lợi hơn cho VĐV các địa phương bởi điều lệ giải có sự điều chỉnh, thay đổi và sự thay đổi này rất đúng. Trước đây, theo điều lệ của sở quy định, VĐV năng khiếu của địa phương nào trở về cho địa phương đó để thi đấu, trong khi đối tượng này của Hương Trà lại hạn chế. Do khi tuyển chọn các em không muốn vào tập luyện mà chỉ xác định tập trung cho việc học. Năm nay, điều lệ này được quy định lại, đối tượng VĐV chủ yếu là nghiệp dư, quần chúng, với khối năng khiếu (cự ly dài và cự ly trung bình của môn điền kinh) không tính vào thành tích đồng đội và toàn đoàn nên thay đổi này sẽ thuận lợi cho tất cả các đơn vị tham gia và còn nhằm mục đích tuyển chọn VĐV cho Huế”.

Ngoài thuận lợi về thay đổi trong điều lệ, lực lượng tuyển chọn từ sớm, Hương Trà còn được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng VHTT. Giáo viên phụ trách thể dục các trường nhiệt tình phối hợp trong quá trình chuẩn bị tham gia giải. Tuy nhiên, do cùng địa bàn rộng, các VĐV ở phân tán mỗi em một nơi nhưng chỉ có một cán bộ phụ trách thể dục thể thao nên khâu tuyển chọn VĐV và tập trung tập luyện rất khó khăn. “Dù vậy, chúng tôi vẫn phấn đấu để đạt thành tích cao tại Giải việt dã toàn tỉnh tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế năm nay”, anh Nguyễn Xuân Phong hồ hởi nói.

LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP