Giáo dục Tuyển sinh

25/07/2011 - 14:08

“Hưởng ứng năm Quốc tế Hóa học 2011 hướng tới Olympic 2014”

TTH - Ngày 22/7, tại Trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Quốc Học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng Năm Quốc tế Hóa học 2011 (IYC2011) hướng tới Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 46 năm 2014” tổ chức tại Việt Nam. Dự lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đại diện tổ chức IUPAC, lãnh đạo các Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng một số trường THPT chuyên trên cả nước.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Để thực hiện tâm điểm của đợt hưởng ứng IYC 2011, giáo viên và học sinh hãy quan tâm đến môi trường sống. Thông qua những hành động cụ thể, thiết thực trong đời sống, học tập và nghiên cứu khoa học với ý thức giữ sạch môi trường; Trồng nhiều cây xanh giữ sự trong sạch cho môi trường; Tuyên truyền vận động gia đình và mọi thành viên xã hội thực hiện “hóa học xanh”, nhấn mạnh tầm quan trọng của hóa học trong đời sống thường ngày để mọi người thấy “hóa học xanh” cần thiết cho tương lai. Tiến hành nhiều các nghiên cứu khoa học về “hóa học xanh” nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm, tăng cường sức khỏe cộng đồng và góp phần tạo môi trường sinh hoạt, học tập xanh, sạch, đẹp…”.
 


Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cùng lãnh đạo các đơn vị trồng cây lưu niệm tại sân Trường chuyên Quốc Học

 
Ý tưởng cho IYC 2011 là sáng kiến của Liên hiệp Hóa học thuần túy và Ứng dụng quốc tế (IUPAC) và Tổ chức Văn hóa, Giáo dục, Khoa học (UNESCO), lần đầu tiên được thảo luận năm 2006 nhân kỷ niệm 100 năm Marie Curie nhận giải Nobel và 100 năm thành lập Hiệp hội quốc tế về Hóa học và những thành tựu của Hóa học cho hạnh phúc nhân loại. Với chủ đề thống nhất “Hóa học cuộc sống của chúng ta, tương lai của chúng ta”, IYC 2011 sẽ cung cấp một loạt các hoạt động tương tác, giải trí và giáo dục cho mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia. Ngành GD&ĐT hưởng ứng IYC 2011 để thông qua đó giáo dục cho học sinh mối liên quan giữa hóa học với đời sống, với sức khỏe con người, với môi trường sống, môi trường hoạt động hay còn gọi là Hóa học xanh, Hóa học bền vững.
 
PG
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP