03/08/2015 - 15:07

Hương Xuân và những thay đổi mới

TTH - Mới đây, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Hương Xuân (Hương Trà) vinh dự được Tỉnh ủy tặng bằng khen sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đó không chỉ là vinh dự, niềm tự hào mà còn là trách nhiệm để Hương Xuân quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới...

Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên phường Hương Xuân luôn hết lòng với công việc, nhất là tiếp xúc với người dân. Ảnh: Liên Minh

Trong câu chuyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hương Xuân Ngô Quang Thảo nói đầy tự hào: “Phường có truyền thống cách mạng, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”. Phát huy tinh thần đoàn kết, khi bắt tay thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học Bác, cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn phường ai cũng nêu quyết tâm, nhất là quyết tâm xây dựng nông thôn mới”.

Trên cơ sở bàn bạc, 186 đảng viên ở 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Hương Xuân đã phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua. “Xanh – sạch – văn minh – thân thiện” là khẩu hiệu, cũng là quyết tâm hướng đến của không chỉ cán bộ, đảng viên mà người dân Hương Xuân.
Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Hương Xuân Lê Thị Bảy Lan quả quyết: “Chỉ sau hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, 100% tổ chức, hộ gia đình đã ý thức và làm tốt việc thu gom rác thải, xử lý dứt điểm các điểm tồn đọng rác thải, gây ô nhiễm môi trường. Khi ý thức người dân nâng lên, tình trạng vứt rác bừa bãi chai lọ, túi ni lông... trên đồng ruộng giảm đáng kể”.
Đi trên những con đường rộng rãi, thoáng mát bằng bê tông, Phó Chủ tịch UBND phường Hương Xuân Trần Lưu Đức phấn khởi: “Phong trào tự nguyện hiến đất mở đường trong Nhân dân đã có sức lan tỏa, mạnh mẽ, tạo bộ mặt nông thôn mới thêm khởi sắc. Qua vận động, nâng cao ý thức, người dân toàn phường đã hiến hơn 6.000m2 đất và nhiều tài sản, cây cối trên đất để mở rộng hệ thống giao thông, nhất là giao thông nội thị, giao thông nội đồng”.
Đường sá đầu tư xây dựng đến đâu, đời sống người dân toàn phường đổi thay đến đó. Tuy còn những khó khăn nhất định, nhưng từ Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân ai cũng quyết tâm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 bằng chính từ nỗ lực, cố gắng của mình. Kinh tế, cuộc sống đổi thay, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ, sự quan tâm, sát cách kịp thời của chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thế, Nhân dân toàn phường nâng cao ý thức tự giác trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Bí thư Đoàn phường Dương Thị Nhã Phương cho biết: “Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trở thành phong trào tự giác trong Nhân dân, trong mỗi gia đình và cộng đồng dân cư. Các tệ nạn rượu chè, cờ bạc, gây mất an ninh trật tự, đến việc lãng phí trong cưới, tang ma đã giảm nhiều”.
“Trong những lần họp Đảng ủy hay dự sinh hoạt tại các chi bộ Đảng trực thuộc, chúng tôi luôn nhắc nhở, khi triển khai thực hiện một phong trào hoặc chương trình hành động nào cũng phải gắn triển khai việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Đó là lý do để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Hương Xuân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển”, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hương Xuân Ngô Quang Thảo nhấn mạnh.
Nhận xét về những việc làm được của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phương Hương Xuân, Bí thư Thị ủy Hương Trà Trần Duy Tuyến cho biết: “Cấp ủy địa phương đã luôn quan tâm chỉ đạo nghiêm túc, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, nhiều năm liền đội ngũ cán bộ, đảng viên không để xảy ra vi phạm bị kỷ luật. Đảng bộ phường Hương Xuân liên tục nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP