Thể thao Thể thao

21/03/2017 - 14:00

Hữu Thắng tin lứa Xuân Trường có thể gánh vác tuyển Việt Nam

Đội hình tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa ngày 22/3 tới trên sân Hàng Đẫy sẽ gồm rất nhiều cầu thủ trẻ. Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tin tưởng lứa cầu thủ trẻ này sẽ mở ra một trang mới với nhiều thay đổi.

Hữu Thắng tin Xuân Trường có thể gánh vác tuyển Việt Nam. Ảnh: Tá Hiển

Sau sự ra đi của những đàn anh như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật, đội tuyển Việt Nam đang rất cần những người có thể thay thế xứng đáng. Một trong số những cầu thủ được Hữu Thắng kỳ vọng nhiều nhất là Lương Xuân Trường.

Nói về sự đổi mới ở đội tuyển, Hữu Thắng phân tích: “Một số anh có kinh nghiệm, đã thi đấu nhiều năm, đã cống hiến cho tuyển qua các thời kỳ, có các thành tích nhất định đều đã từ giã. Trang mới của tuyển Việt Nam sẽ có nhiều khó khăn, khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung, khó khăn trong các trận đấu tới. Nhưng với những cầu thủ hiện tại, chúng tôi sẽ cố vượt qua khó khăn để cống hiến nhiều hơn.”

Nhiều ý kiến lo ngại sự đổi mới, nhưng bản thân huấn luyện viên người Nghệ An vẫn khá lạc quan. Hữu Thắng chia sẻ: “Có những cầu thủ kinh nghiệm đương nhiên là tốt, cầu thủ trẻ sẽ vững tin hơn. Nhưng tôi nghĩ cuộc chuyển giao cũng không phải chuyện lớn lắm."

"Tuyển Việt Nam vẫn còn những cầu thủ đang được thi đấu ở chuyên nghiệp Hàn Quốc. Những người khác đá rất nhiều ở V-League. Có một số cầu thủ U19 đã đá V-League vài năm như những cầu thủ trưởng thành từ Hoàng Anh Gia Lai. Mặt khác, đội tuyển vẫn còn những người như Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung. Họ giàu kinh nghiệm và đang là cầu thủ chủ chốt ở câu lạc bộ họ. Những người trẻ của tôi như Xuân Trường, như những người khác đủ sức gánh vác và chinh phục ở tuyển Việt Nam”.

Nói về mục tiêu trước Đài Bắc Trung Hoa, ông Thắng nhấn mạnh: “Với mặt sân như vậy (sân Hàng Đẫy), tôi chỉ cầu mong trận ngày mai kết thúc an toàn, đừng ai chấn thương, đó là điều tốt nhất. Tôi không hy vọng trận ngày mai sẽ giúp thử nghiệm đội hình hay làm được điều gì đó chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan.”

Trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Đài Bắc Trung Hoa sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày mai (22/3) trên sân Hàng Đẫy.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP