Thế giới Thế giới

12/03/2016 - 15:32

Hủy chuyến bay vì hành khách phát hiện "vật thể lạ" vắt vẻo trên cánh

Một chuyến bay của hãng EasyJet từ Geneva - Thụy Sỹ đã phải hủy bỏ ngay trước khi cất cánh sau khi hành khách phát hiện một chiếc cờ-lê vẫn vắt vẻo trên cánh!

Một chiếc máy bay của hãng EasyJet. Ảnh: Alamy

Daily Mail ngày 11-3 đưa tin chiếc máy bay chở khách nói trên đang chạy vào đường băng thì một hành khách 25 tuổi người Thụy Sỹ nhìn thấy “vật thể lạ ”ở phần cánh máy bay. Anh ta vội báo cho phi hành đoàn và cơ trưởng lập tức quay máy bay lại ga để xử lý sơ suất khó tin này.

Tên của hành khách nói trên chỉ được tiết lộ ngắn gọn là Christophe. Anh cho biết: “Tôi nhận ra ngay cái tôi nhìn thấy trên cánh máy bay không phải hiện tượng bình thường. Rõ ràng là chiếc cờ lê (chìa vặn đai ốc) vẫn gắn trên cánh máy bay”.

Một người phát ngôn của hãng EasyJet cho biết: “Cơ trưởng đã quay về ga khởi hành và giới chức đã phát hiện chiếc cờ lê. Chúng tôi đã mở cuộc điều tra và giới chức trách cấp cao đã được thông tin về vụ việc”

Phía EasyJet cho biết thêm sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, chiếc máy bay đã được phép cất cánh tới Copenhagen 1 giờ sau đó.

Trang tin điện tử 20 Minutes của Thụy Sỹ dẫn lời một chuyên gia hàng không cho biết nếu không được phát hiện kịp thời, với sự rung lắc từ quá trình máy bay cất cánh, chiếc cờ lê nói trên có thể rơi xuống đường băng và chiếc máy bay tiếp theo có thể lãnh hậu quả thảm khốc!

“Nó có thể gây ra thảm họa nghiêm trọng, như vụ tai nạn máy bayConcorde ở Paris trước đây” – vị chuyện gia nhận định.

Ông cho biết thêm: “Nếu chiếc cờ lê không rơi xuống đường băng mà vẫn tiếp tục gắn trên cánh máy bay thì phi công sẽ nhận ra nó khi lên tới độ cao khoảng 400m so với mặt đất và buộc phải hạ cánh khẩn cấp”.

Vụ tai nạn máy bay Concorde của hãng Air France xảy ra hồi tháng 7-2000 khiến 113 người thiệt mạng, được tin là do một mảnh kim loại rơi ra từ chuyến bay DC10 thuộc Continental Airlines khi chuyến bay này hạ cánh xuống đường băng của sân bay Charles de Gaulle. Mảnh kim loại này được cho là đã găm vào bánh của máy bay Concorde và sau đó nó bốc cháy trên không trung.

Theo Người lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP