17/11/2020 - 17:15

Huy động 100 cán bộ chiến sĩ dọn rác sau bão số 13

TTH.VN - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Lộc cử gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng dân quân địa phương ra quân tổng dọn, thu gom rác tại đường vào tổ dân phố (TDP) Đồng Dương thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc sau cơn bão số 13.

Một lượng tác khá lớn phát sinh sau mưa bão

Ông Trần Quốc Tuấn, người dân TDP Đồng Dương cho biết: Gần 300 hộ giáo dân sống trong khu vực này đa số đều bị ảnh hưởng của bão. Có gia đình thì bị tốc mái, nhà thì hư hỏng tàu, thuyền nên bão tan ai cũng tập trung khắc phục hậu quả. May có lực lượng quân đội huyện, bộ đội biên phòng về giúp dân “giải phóng” con đường rác, để người dân đi lại thuận tiện như trước.

Ước tính hàng trăm tấn cát, rác từ biển được sóng đánh vào bờ. Để xử lý rác và cát Ban CHQS huyện Phú Lộc phải huy động thêm nhiều phương tiện như xe múc, xe ủi, xe  tải lớn…

Thiếu tá Lê Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Lộc cho biết: Sau hai ngày cật lực, khẩn trương thu gom rác, cát đến nay chúng tôi đã hoàn thành gần 70% công việc, dự tính ngày mai rác sẽ được xử lý xong, con đường sẽ được trở lại nguyên trạng. Sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục làm sạch bờ biển, vệ sinh, xử lý môi trường giúp người dân, tránh xảy ra dịch bệnh.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

                                                                                          

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP