Kinh tế Kinh tế

29/06/2021 - 19:05

Huy động toàn lực lượng ứng phó cháy rừng

TTH.VN - Đó là yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ngày 29/6 trước tình trạng cháy rừng tại TX. Hương Thủy diễn biến phức tạp.

Cháy rừng ở Hương Thủy tối 28/6

Theo đó, tại công văn số 4000/BNN-TCLN gửi tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh sẵn sàng đảm bảo các nguồn lực thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ; tăng cường tuần tra ở những khu vực nguy cơ cháy rừng cao.

Đối với các khu vực xảy ra cháy, cần huy động đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cần thiết để kịp thời dập tắt các đám cháy, không để xảy ra cháy lớn, tránh tái bùng phát nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại. Cùng với nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy cần kết hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị tỉnh chỉ đạo các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh chủ động các phương án tác chiến, hỗ trợ chữa cháy rừng, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy rừng khi có yêu cầu.

Tỉnh cần chỉ đạo các biện pháp khắc phục thiệt hại và ổn định hoạt động sản xuất, ổn định đời sống cho chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân và người dân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Tin, ảnh: Hoàng Thế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP