Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/10/2020 - 17:06

Huy động trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ giúp dân chạy lũ

TTH.VN - Trước tình hình ngập lụt nặng ở các địa phương, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện để di dời nhân dân vùng trũng đến nơi an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh khẩn trương giúp dân di dời người và tài sản đi tránh lũ

Trước tình hình mưa lớn cùng với lũ về nhanh nên một số địa phương vùng thấp trũng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và một số phường của TP. Huế, nước ngập sâu từ 0,3 - 1,8m; nhiều xã trên địa bàn bị chia cắt do nước lũ. Tính đến 12h trưa ngày 10/10 trên địa bàn tỉnh có trên 24.500 nhà bị ngập, 3.322 hộ cần di dời khẩn cấp.

Để khẩn trương giúp địa phương phòng, chống mưa, lũ, kịp thời di dời người dân và tài sản của dân đến nơi cao ráo, bảo đảm an toàn, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế huy động tối đa 100% cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, cùng với phương tiện ô tô, tàu, thuyền, xuồng, áo phao nhanh chóng xuống địa bàn để giúp nhân dân. 

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, với quyết tâm không để bất kỳ một người dân nào trên địa bàn tỉnh phải chịu ảnh hưởng của mưa, lũ, ngay trong đêm ngày 9/10 và ngày 10/10, Bộ CHQS tỉnh đã huy động gần 260 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và trên 3.485 chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ, cùng với trên 100 phương tiện tàu, xuồng, ô tô xuống địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn.

“Đến thời điểm này, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các lực lượng của địa phương di dời trên 11.490 người dân, cùng với tài sản ở các vùng ngập, trũng đến các vị trí bảo đảm an toàn. Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục cử lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ của các địa phương chưa chịu ảnh hưởng của mưa, lũ về các địa phương bị nặng để phối hợp giúp đỡ nhân dân”, Thượng tá Ngô Nam Cường thông tin.

                                                                                     Tin, ảnh: Lê Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP