Thế giới Thế giới

14/03/2016 - 09:33

Hy Lạp tái định cư 13.000 người di cư

Thông tin tái định cư người di cư đã được thông báo trong các tờ rơi được in bằng tiếng Arab, tiếng Ba Tư và tiếng Afghanistan.

Đám đông người tị nạn bị kẹt tại khu vực biên giới Hy Lạp - Macedonia. (Ảnh: Reuters)

Ngày 13/3, chính phủ Hy Lạp cho biết đang chuẩn bị tái định cư cho hơn 13.000 người di cư đang bị mắc kẹt gần nhà ga Idomenia ở biên giới phía Bắc của nước này tới các trại tị nạn do điều kiện sức khỏe của người di cư, cộng thêm tình trạng mưa liên tục tại khu vực này trong thời gian qua.

Theo đó, chính phủ Hy Lạp cam kết sẽ cung cấp lán trại cho người di cư và đảm bảo cho họ được hưởng các điều kiện ăn ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ở mức cơ bản nhất.

Thông tin tái định cư người di cư đã được thông báo trong các tờ rơi được in bằng tiếng Arab, tiếng Ba Tư và tiếng Afghanistan để người di cư có thể được tiếp cận với thông tin.

Sau khi một số nước Balkan đồng loạt đóng cửa biên giới để chặn dòng người di cư kéo tới, hàng nghìn người di cư và tị nạn đã mắc kẹt ở biên giới giữa Hy Lạp với Macedonia và phải sống trong những điều kiện khổ sở.

Để góp phần giải quyết tình trạng này, Liên minh châu Âu (EU) trước đó cũng đã kêu gọi các nước thành viên tiếp nhận 6.000 người tị nạn/tháng từ Hy Lạp và Italy, động thái được xem là nhằm thúc đẩy những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng di cư được coi là lớn nhất kể từ Đại chiến thế giới lần thứ Hai./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP