Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/09/2020 - 10:13

IFA 2020: LG ra mắt TV OLED 8K dùng bộ xử lý đồ họa "hàng hiệu" của NVIDIA

Tại triển lãm IFA 2020, LG chính thức ra mắt dòng TV gaming đầu tiên trên thế giới đi kèm GPU đến từ NVIDIA.

TV OLED 8K của LG là TV đầu tiên trên thế giới tích hợp GPU GeForce RTX 30 Series đến từ NVIDIA, hướng đến đối tượng game thủ, và sẵn sàng đi vào thương mại hóa trong thời gian tới đây.

Được cung cấp bộ xử lí Alpha 9 AI thế hệ 3 hỗ trợ băng thông 8K, OLED 8K TV của LG nâng tầm trải nghiệm gaming một cách ấn tượng với độ sáng cao, gồm hơn 33 triệu điểm ảnh tự phát sáng.

Ngoài ra, để hỗ trợ đặc biệt cho gaming, TV OLED mới của LG sẽ hỗ trợ các tính năng hỗ trợ hiển thị mới nhất như Variable Refresh Rate (VRR), tốc độ phản hồi cực nhanh, tốc độ làm tươi 120Hz, chế độ Auto Low Latency Mode (ALLM).

IFA 2020: LG ra mắt TV OLED 8K dùng bộ xử lý đồ họa hàng hiệu của NVIDIA - 2

Về mặt âm thanh, TV OLED thế hệ mới được trang bị BT Surround cho phép kết nối đồng thời 2 loa Bluetooth LG, trộn âm thanh kênh 2.0 thành âm thanh vòm ảo 4.0 và với điều khiển bằng giọng nói thông qua LG ThinQ được tích hợp.

Ngoài ra, dòng TV này cũng hỗ trợ Dolby Atmos và AI Acoustic Tuning dựa trên deep-learning nhằm đo môi trường âm thanh và điều chỉnh âm thanh với độ chính xác cao hơn.

Bên cạnh hỗ trợ chơi game, người dùng cũng có thể sử dụng TV để xem các nội dung 8K được trình chiếu ở 60fps rất mượt mà.

Mức giá của mẫu TV này chưa được công bố. Tuy nhiên dựa trên dòng OLED 8K ZX 77-inch của LG được bày bán mới đây, thì giá thành của nó sẽ không thấp hơn 25.000 bảng Anh (tương đương 770 triệu VNĐ).

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP