Thế giới Thế giới

26/07/2018 - 13:33

IFC thúc đẩy khu vực tư nhân ở các quốc gia đang phát triển

TTH.VN - Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) vừa phát hành trái phiếu toàn cầu trị giá 2 tỷ USD.

Trụ sở của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) tại Washington, D.C., Mỹ. Ảnh: Finchannel

Động thái này được thực hiện nhằm giúp mở khóa tài chính, thúc đẩy khu vực tư nhân ở các quốc gia đang phát triển, tạo thêm công ăn việc làm, doanh nghiệp thông minh với khí hậu và các nữ doanh nhân.

Phát biểu trong một tuyên bố, ông Jingdong Hua, Phó Chủ tịch kiêm Thủ quỹ của IFC cho hay, IFC sẽ có khả năng mở rộng quy mô đáng kể các khoản đầu tư của mình tại một số quốc gia khó khăn nhất và nghèo nhất, nhằm thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân và tạo ra việc làm, tập trung vào tài chính khí hậu, tinh thần kinh doanh của phụ nữ, cơ sở hạ tầng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“IFC đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đầu tư mạnh mẽ cho chứng khoán chất lượng cao", Giám đốc điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) tại ngân hàng Mizuho Securities, ông Guy Reid nhận định.

Được biết, IFC phát hành trái phiếu toàn cầu có mệnh giá USD mỗi năm kể từ năm 2000. Hầu hết các khoản vay được hoán đổi thành đồng USD có lãi suất thay đổi. Bên cạnh đó, IFC cũng phát hành trái phiếu nội tệ để phát triển thị trường vốn địa phương và tài trợ cho các khoản đầu tư bằng nội tệ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP