Thế giới Thế giới

11/05/2018 - 06:53

IMF tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Argentina

TTH.VN - Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 10/5 cho hay, bà sẵn sàng hỗ trợ Argentina và muốn đàm phán về một gói tài chính sẽ được hoàn thành nhanh chóng.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde và Bộ trưởng Kinh tế Argentina Nicolas Dujovne trước thềm các cuộc đàm phán tại trụ sở IMF ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP

Theo đó, bà Lagarde cho biết, bà đã chỉ thị cho nhóm làm việc của IMF tiếp tục thảo luận về một chương trình cho vay với mục tiêu "đạt được một kết luận nhanh chóng".

"Tôi nhấn mạnh sự hỗ trợ mạnh mẽ của tôi đối với những cải cách của Argentina cho đến nay, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng của Quỹ để tiếp tục hỗ trợ Chính phủ nước này", Tổng Giám đốc IMF nói trong một tuyên bố sau cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Argentina Nicolas Dujovne.

Ngoài ra, bà Lagarde và ông Dujovne cũng đã thảo luận "cách để IMF có thể hỗ trợ tốt nhất cho các nhà chức trách trong việc tăng cường nền kinh tế Argentina, trong bối cảnh biến động thị trường tài chính mới và đáng kể".

Được biết, Argentina đang đàm phán với IMF để nhận một khoản cứu trợ, nhằm chặn đà rơi tự do của đồng nội tệ Peso. Bất chấp những nỗ lực cải cách, đất nước này lại một lần nữa phải đối mặt với đồng tiền giảm, nợ cao và lạm phát tăng cao. 

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP)

 

 

 


 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP