12/10/2014 - 11:32

IMSA - Nhật Bản thăm, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế

TTH.VN - Chuyến thăm và làm việc của Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA) – Nhật Bản nhằm đẩy mạnh cơ hội xúc tiến hợp tác, trao đổi nghiên cứu và sinh viên, xây dựng mạng lưới giữa Trường Đại học Y Dược Huế với các Trường Đại học Y, bệnh viện và công ty tại vùng Kansai - Nhật Bản.

Chiều 11/10, đoàn lãnh đạo Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA) - Nhật Bản gồm hơn 30 thành viên là đại diện lãnh đạo các trường Đại học Y, Viện Nghiên cứu Y khoa và các công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực y tế vùng Kansai (Nhật Bản) đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế.


Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Y khoa tỉnh Kyoto

Tại buổi làm việc, GS.TS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền vững, hiệu quả giữa các trường đại học, tổ chức ở Nhật Bản với Trường Đại học Y Dược Huế thời gian qua, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của các trường đại học ở Nhật Bản trong chiến lược phát triển của nhà trường. GS.TS Cao Ngọc Thành cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Dịp này, Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Đại học Y khoa tỉnh Kyoto đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là hợp tác chính thức đầu tiên, đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế với Trường Đại học Y khoa tỉnh Kyoto nói riêng và Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA) - Nhật Bản nói chung. Chuyến thăm và làm việc của đoàn Hiệp Hội Y tế Quốc tế (IMSA) lần này sẽ là cầu nối cho sự hợp tác, phát triển giữa Trường Đại học Y Dược Huế và các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP