13/08/2015 - 15:15

Indonesia bắt giữ hai nghi phạm khủng bố ủng hộ IS

TTH.VN - Biệt đội cảnh sát chống khủng bố, trực thuộc Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Densus 88) đã bắt giữ hai nghi can khủng bố khi chúng đang hoạt động ở thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java, Indonesia hôm 12/8.

Hai nghi phạm khủng bố là Yus Karman 30 tuổi và Sugiyanto 35 tuổi, bị bắt giữ ngay tại một nhà thờ Hồi Giáo, gần khu chợ Kliwon sau buổi lễ cầu nguyện của người Hồi giáo vào khoảng 13h00, theo giờ địa phương.

Biệt đội cảnh sát chống khủng bố Densus 88 của Indonesia-Ảnh: Indosurflife

Một số nhân chứng cho hay, cảnh sát đặc nhiệm đã sử dụng vũ khí để bắt giữ hai nghi can nói trên.Nhân chứng này nói thêm, ban đầu Densus 88 được cho là đã bắt giữ ba nghi can, tuy nhiên, ông chỉ có thể xác thực được hai người trong số đó là Giyanto và Yuskarman. "Có một báo cáo nói người thứ ba bị bắt tên là Ibad, nhưng tôi vẫn chưa thể khẳng định”, ông này cho biết.

Sau khi bắt giữ nghi phạm, nhân viên an ninh đã lập tức tiến hành lục soát nhà ở của chúng.
Vào hôm nay (13/8), các nhân viên cảnh sát đã tìm thấy một lá cờ màu đen trắng, biểu tượng của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại một địa điểm chưa được tiết lộ ở thị trấn Semanggi, thành phố Surakarta.
Ngoài ra, hàng chục nhân viên cảnh sát có trang bị vũ khí được huy động để canh gác tại những khu vực lân cận xung quanh Quảng trường Losari gần đó, trong bối cảnh hàng chục người dân tổ chức nhiều cuộc thi khác nhau trong dịp lễ chào mừng Quốc khánh lần thứ 70 của Indonesia.

Thanh Ngân (lược dịch từ The Jakarta Post & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP