Thế giới Thế giới

20/12/2018 - 14:35

Indonesia: Hội nghị của WB-IMF thúc đẩy môi trường đầu tư

TTH.VN - Tờ The Jakarta Post ngày 20/12 dẫn lời Bộ trưởng Điều phối biển Indonesia, ông Luhut Pandjaitan tuyên bố, các hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra hồi tháng 10 tại Bali hỗ trợ tích cực cho quốc gia này tăng cường môi trường đầu tư.

Các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) được tổ chức hồi tháng 10 tại Bali, Indonesia. Ảnh: The Jakarta Post

Theo ông Luhut Pandjaitan, cả IMF và WB đã đưa ra những khuyến nghị cao nhất cho các nhà đầu tư về môi trường đầu tư ở Indonesia, khi họ phát biểu trong một số hội nghị quốc tế, bao gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Papua New Guinea trong tháng 11 vừa qua.

“Khi niềm tin được xây dựng, sẽ không quá khó đối với chúng tôi để tìm kiếm các nhà đầu tư”, ông Luhut Pandjaitan cho biết trong một cuộc họp báo gần đây.

“Tôi cũng có mặt tại một hội nghị quốc tế ở Hàn Quốc vừa diễn ra và nắm được thông tin rằng, hãng Hyundai Motor đã công bố kế hoạch đầu tư xe điện đầu tiên của mình tại Indonesia”, Bộ trưởng Điều phối biển Indonesia nói thêm.

Ông Luhut Pandjaitan giải thích, một số tập đoàn của Đài Loan và một hãng lắp ráp chính của Apple iPhones là Pegatron cũng lên kế hoạch để di chuyển các nhà máy của họ sang Indonesia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển quốc gia Indonesia, ông Bambang Brodjonegoro cho hay, 14 công ty Nhà nước Indonesia đã ký kết một thỏa thuận trị giá 202 nghìn tỷ Rp sau sự kiện nói trên.

Hội nghị thường niên của WB-IMF có sự tham dự của một số nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương và các tổ chức khác nhau, cũng như các cộng đồng doanh nghiệp.

Trong sự kiện này, Chính phủ Indonesia đã thúc đẩy các cơ hội đầu tư, chủ yếu là những dự án cơ sở hạ tầng cho các nhà đầu tư tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP