Thế giới Thế giới

17/02/2019 - 19:24

Indonesia hướng tới thị trường châu Âu

TTH - Tờ The Jakarta Post ngày 17/2 đưa tin, Indonesia đang cố gắng cải thiện khả năng tiếp cận thị trường châu Âu thông qua 3 thỏa thuận khác nhau với các tổ chức kinh tế trên lục địa này.

Bộ trưởng Thương mại Indonesia, ông Enggartiasto Lukita (bên phải) và Bộ trưởng phụ trách hội nhập và kinh tế vĩ mô EEU, bà Tatyana Valovaya ký kết tuyên bố chung về thương mại. Ảnh: The Jakarta Post

 

Sự tiến triển mới nhất được thực hiện khi Bộ trưởng Thương mại Indonesia, ông Enggartiasto Lukita ký kết một tuyên bố chung về thương mại với bà Tatyana Valovaya, Bộ trưởng phụ trách hội nhập và kinh tế vĩ mô của Liên minh kinh tế Á-Âu (EEU).

Trong đó, 2 Bộ trưởng bày tỏ cam kết ký kết một bản ghi nhớ hợp tác (MoC) trong nửa đầu năm nay, nhằm tăng cường mối quan hệ song phương, ông Enggartiasto nói thêm.

Các thành viên của EEU bao gồm Nga, Kazakhstan, Belarus, Armenia và Kyrgyzstan. Thương mại giữa EEU và Indonesia đạt 2,79 tỷ USD trong năm 2017. Thông qua MoC, ông Enggartiasto cho biết, con số này có thể tăng gấp đôi trong 5 năm tới.

Lê Thảo

(Lược dịch từ The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP