Thế giới Thế giới

28/11/2017 - 13:34

Indonesia kéo dài thời gian đóng cửa sân bay Bali

TTH.VN - Bộ Giao thông vận tải Indonesia hôm thứ ba cho biết sẽ kéo dài thời gian đóng cửa sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai ở Bali thêm 24 tiếng nữa vì tro bụi từ vụ phun trào núi lửa Agung.

Nông dân sơ tán đàn gia súc của mình do núi lửa Agung phun trào tại Karangasem, Bali, Indonesia. Ảnh REUTERS/Johannes P.Christo

Một báo cáo từ các cơ quan hàng không địa phương cho thấy “các đường bay của máy bay đã bị bao phủ bởi tro bụi từ núi lửa”, Bộ Ngoại giao Indonesia thông tin.

Sân bay Bali, khoảng 60 km (37 dặm) từ núi lửa, sẽ đóng cửa cho đến 07:00 giờ địa phương ngày 29 tháng 11. Mười sân bay thay thế đã được chuẩn bị để các hãng hàng không có thể chuyển hướng các chuyến bay nội địa.

Một thông báo riêng cho thấy sân bay Lombok đã được mở cửa trở lại, sau khi đóng cửa sớm hơn đêm qua do vụ phun trào.

Trước đó, hôm qua (27/11), chính quyền địa phương đã ra lệnh cho 100.000 cư dân sống gần núi lửa sơ tán ngay lập tức và cảnh báo rằng vụ phun trào lớn đầu tiên trong vòng 54 năm qua có thể “sắp xảy ra”.

Vụ phun trào cuối cùng của Agung vào năm 1963 đã giết chết hơn 1.000 người và phá hủy nhiều ngôi làng bởi tro nóng và dung nham.

Đến ngày hôm nay, cuộc sống vẫn diễn ra bình thường ở các ngôi làng xung quanh Agung. Cư dân ở đây vẫn duy trì hoạt động tại các chợ truyền thống và cầu nguyện do núi lửa Agung tiếp tục phun các cột tro bụi cao hơn 3.400m.

Ngọc Hà (lược dịch từ Reuters)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP