15/03/2021 - 15:24

Indonesia là nước đầu tiên ở Đông Nam Á tiêm vaccine Covid-19 không cần ra khỏi xe

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 theo hình thức không cần ra khỏi xe được Bộ Y tế, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia phối hợp với khu vực tư nhân để tăng tốc để hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đại trà cho 181 triệu dân Indonesia trong vòng 15 tháng.

Đảo du lịch Bali là nơi đầu tiên được triển khai chiến dịch này, sau đó là thủ đô Jakarta và sẽ dần mở ra các tỉnh khác. Gã khổng lồ công nghệ Grab Indonesia và các nền tảng sức khỏe đã hỗ trợ chiến dịch.

Tiêm vaccine Covid-19 cho các tài xế taxi

Với chương trình tiêm vaccine không cần ra khỏi xe, người dân, đặc biệt là người cao tuổi sẽ không cần phải xếp hàng tại các cơ sở y tế, chỉ cần đăng ký trực tuyến và đến điểm tiêm chủng theo lịch hẹn. Các nhân viên y tế sẽ triển khai kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng vaccine Covid-19 ngay trên phương tiện cá nhân. Chương trình này giúp đảm bảo tất cả người dân đều được tiếp cận chương trình vaccine của chính phủ một cách chủ động.

Kiểm tra sức khỏe trên xe

Hiện nay, hơn 4 triệu người Indonesia đã được tiêm chủng vaccine Covid-19 miễn phí. Chính phủ nước này đã đặt mua 326 triệu liều vaccine Covid-19 từ các công ty quốc tế khác nhau để đảm bảo nguồn cung, đồng thời đang nỗ lực nghiên cứu sản xuất hai loại vaccine nội địa.

Quầy đăng ký thông tin

Hiện tại, cùng với hơn 1 triệu liều vaccine AstraZeneca mới nhận qua cơ sở COVAX, Indonesia đã có tổng cộng 40 triệu liều vaccine Sinovac, trong đó phần lớn là vaccine Sinovac của Trung Quốc ở dạng thành phẩm và nguyên liệu thô để tự bào chế. Dự kiến đến tháng 7, Indonesia sẽ có trong tay 75% số vaccine đã đặt. Bộ Y tế Indonesia kêu gọi người dân kiên nhẫn chờ đợi và sẵn sàng tiêm chủng để đẩy lùi dịch bệnh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP