Thế giới Thế giới

10/02/2017 - 15:01

Indonesia: Lở đất liên hoàn ở Bali, ít nhất 12 người thiệt mạng

TTH.VN - 12 người Indonesia, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trên hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của nước này sau nhiều vụ sạt lở đất liên hoàn gây ra bởi mưa lớn trong đêm 9/2 và rạng sáng 10/2, Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia sáng nay (10/2) cho biết.

Lở đất nghiêm trọng ở Bali, Indonesia. Ảnh: AFP.

Từ hôm qua, những cơn mưa xối xả nhấn chìm nhiều ngôi làng khiến đất đá sụt xuống dẫn đến lở đất ở huyện Kintamani, trung tâm Bali, làm nhiều ngôi nhà bị chôn vùi và hư hỏng nặng.

"Mưa lớn kéo dài cả ngày hôm qua (9/2) đã gây sạt lở đất ở 3 ngôi làng và tính đến nay, ít nhất 12 người đã thiệt mạng", phát ngôn viên của Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Indonesia - ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết.

Trong số các nạn nhân có 3 trẻ em, bao gồm những đứa trẻ 1 tuổi, 7 tuổi và 10 tuổi, đã tử vong ở 2 thôn. Năm người khác bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng sau vụ việc.

Các quan chức của Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia đặt tại địa phương cho biết, dân làng đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ảnh hưởng, tránh xa những khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng của miền Nam Bali, và không có ai được cho là mất tích.

Lở đất và lũ lụt thường xảy ra trên quần đảo Indonesia rực rỡ sắc màu, đặc biệt là trong mùa mưa kéo dài hàng tháng trời, nhất là trong tháng Giêng và tháng Hai.

Hồi tháng 12 năm ngoái, 29 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị mất tích khi lũ lụt và lở đất nhấn chìm vùng Garut ở phía tây hòn đảo chính Java của Indonesia.

Trong khi đó, Bali là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách nước ngoài đến thăm những bãi biển đầy cọ tuyệt đẹp nơi này mỗi năm.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters & Asiaone)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP