Thế giới Thế giới

29/10/2018 - 14:14

Indonesia: Máy bay Lion Air chở 189 người rơi xuống biển

TTH.VN - Theo nguồn tin từ chính phủ Indonesia, một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air (Indonesia) chở theo 189 người vừa gặp nạn và rơi xuống vùng biển ngoài khơi đảo Java, chỉ ít phút sau khi khởi hành từ Jakarta vào sáng ngày 29/10.

Một phần của máy bay khi được trục vớt. Ảnh: The Morning Bulletin

Phát ngôn viên cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết, chuyến bay mang số hiệu JT610 đã mất tín hiệu sau khi cất cánh 13 phút. Đây là thời điểm chuyến bay đang trên hành trình chở khách đi từ Jakarta đến Pangkal Pinang, thuộc đảo Bangka (Indonesia).

“Chiếc máy bay được xác nhận đã bị rơi. Một chiếc tàu rời bến cảng đã chứng kiến cảnh máy bay lao xuống biển”, phát ngôn viên Yusuf Latif khẳng định.

Được biết chiếc máy bay rơi xuống biển ở độ sâu khoảng 30 – 40m. Hiện lực lượng cứu nạn đang tích cực tìm kiếm phần còn lại của máy bay xấu số.

Khi khởi hành, trên máy bay có tổng cộng 181 hành khách. Trong đó có 2 trẻ sơ sinh, 1 trẻ nhỏ cùng 2 phi công và 6 tiếp viên.

Ngay trước khi mất liên lạc, máy bay JT610 đã phát tín hiệu yêu cầu quay trở lại đường băng nhưng lại mất tín hiệu ngay sau đó.

Các mảnh vỡ được cho là của thân máy bay, cùng nhiều vật dụng cá nhân khác như điện thoại, túi xách... đã được tìm thấy tại một cơ sở lọc dầu ở khu vực ngoài khơi.

Theo nhận định của Muhmmad Syaugi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn: “Hiện thông số về thương vong vẫn chưa được xác định. Chúng tôi không rõ có ai còn sống sót không. Chúng tôi hy vọng, cầu nguyện nhưng chưa thể xác nhận bất kỳ điều gì”.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP