Thế giới Thế giới

18/08/2019 - 07:24

Indonesia: Nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tăng gấp đôi giá trị vào năm 2024

TTH.VN - The Jakarta Post trích dẫn một nghiên cứu gần đây cho biết nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia sẽ tăng gần gấp đôi giá trị từ 814 nghìn tỷ Rp năm ngoái lên 1,447 triệu Rp (101 tỷ USD) vào năm 2024.

Môi trường làm việc trong một công ty Indonesia. Ảnh: WB

Nghiên cứu chung của Viện Phát triển Kinh tế - Tài chính (Indef) và cơ sở nghiên cứu phi lợi nhuận Labatorium Data Persada đã phát hiện ra rằng nền kinh tế kỹ thuật số tạo ra giá trị gia tăng cho một số lĩnh vực, bao gồm sản xuất, thương mại, vận tải và truyền thông, trong đó "lĩnh vực sản xuất được hưởng lợi nhiều nhất", giám đốc nghiên cứu của Indef – ông Berly Martawardaya cho biết, và nói thêm rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tạo ra 100 nghìn tỷ Rp giá trị gia tăng trong ngành sản xuất.

Theo ông Berly, chính phủ cần đảm bảo truy cập internet trên toàn quốc trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như hợp tác với giới doanh nhân để phát triển kỹ năng số, tiếp cận tài chính và hậu cầu, cùng nhiều thứ khác.

Thực tế, chính phủ Indonesia đã thực hiện một số biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số như các chương trình giáo dục và mạng băng rộng toàn quốc Palapa Ring. Đồng thời, chính phủ nước này cũng đang hợp tác với các doanh nghiệp trong việc nâng cấp các sản phẩm địa phương thông qua các chương trình giáo dục.

BẢO NGHI (Lược dịch từ The Jakarta Post)  

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP