Thế giới Thế giới

11/11/2018 - 06:46

Indonesia: Ngưng tìm kiếm nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lion Air

TTH.VN - Chính quyền Indonesia ngày 10/11 tuyên bố nước này chính thức ngưng các hoạt động tìm kiếm nạn nhân của vụ tai nạn máy bay Lion Air khiến 189 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ trục vớt các bộ phận của máy bay, cũng như các phần cơ thể người tìm thấy được tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNA

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm hộp đen thứ hai sẽ tiếp tục được tiến hành.

Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được tổng cộng 197 bộ phận cơ thể, trong đó có khoảng 79 nạn nhân đã xác định được danh tính. Công tác bàn giao cho người nhà nạn nhân để tiến hành mai táng cũng đã hoàn tất.

“Từ chiều ngày hôm qua cho đến hôm nay, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ một nạn nhân nào nữa. Do đó, tôi tuyên bố chiến dịch tìm kiếm cứu nạn sẽ chính thức kết thúc. Chúng tôi xin lỗi mọi người, đặc biệt là gia đình của các nạn nhân nếu trong quá trình hành động có điều gì sai sót”, Muhammad Syaugi – người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn cho hay.

Được biết trong quá trình tìm kiếm, các nhân viên cứu hộ đã trục vớt được rất nhiều bộ phận của máy bay gồm động cơ, bánh xe, ghế ngồi... Một nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng trong quá trình thực hiện nhiệm 

Hãng hàng không Lion Air cũng tiến hành bồi thường một khoản tiền có trị giá 102.058 USD cho gia đình của mỗi nạn nhân xấu số có mặt trên chuyến bay định mệnh.

Uỷ ban An toàn Giao thông Indonesia (KNKT) cho biết đã tìm ra một hộp đen ghi lại hành trình của máy bay và hiện vẫn đang tìm kiếm máy ghi âm đặt trong buồng lái, ghi lại cuộc nói chuyện cuối cùng giữa các phi công trước khi tai nạn xảy ra.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP