Thế giới Thế giới

22/03/2019 - 14:23

Indonesia phát triển công nghệ giảm nhẹ thiên tai cho các điểm du lịch

TTH.VN - Tờ The Jakarta Post ngày 22/3 đưa tin, Indonesia đang phát triển công nghệ giảm nhẹ thiên tai để sử dụng tại các địa điểm du lịch, nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh của quốc gia này trong thị trường du lịch toàn cầu.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: AFP

"Sự hỗ trợ công nghệ để giảm nhẹ thiên tai sẽ cải thiện các trải nghiệm du lịch", Bộ trưởng Du lịch Indonesia, ông Arief Yahya nói trong một thông cáo báo chí; đồng thời cho biết, Indonesia đang thực hiện các bước để đáp ứng những tiêu chuẩn do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đưa ra.

Bên cạnh đó, công nghệ này cũng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Indonesia trên thị trường toàn cầu, ông Arief Yahya nói thêm. Bộ Du lịch Indonesia mong muốn đưa Indonesia lên vị trí thứ 30 trong Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Ngành Lữ hành và Du lịch (TTCI) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), từ vị trí thứ 42 hiện tại.

Trong khi đó, ông Hammam Riza, người đứng đầu Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng Công nghệ Indonesia (BPPT) khuyến khích những địa điểm du lịch thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai sử dụng các hệ thống cảnh báo sớm.

"BPPT đã phát triển công nghệ cho một hệ thống cảnh báo sớm và phòng ngừa sớm các thảm họa khí tượng thủy văn, như lũ lụt và lở đất, cũng như những thảm họa địa chất bao gồm động đất và sóng thần", ông Hammam Riza lưu ý.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP