Thế giới Thế giới

11/02/2018 - 18:16

Indonesia sẵn sàng cho Hội nghị thường niên IMF-WB 2018

TTH.VN - Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá cao sự sẵn sàng của Chính phủ Indonesia trong việc tổ chức Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) 2018 sắp tới, dự kiến bắt đầu từ ngày 12-14/10 tại Bali.

Các thành viên Chính phủ Indonesia trả lời báo chí về việc đăng cai Hội nghị thường niên IMF-WB 2018. Ảnh: The Jakarta Post

Tổng số 189 quốc gia thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến ​tham dự các cuộc họp, với số người tham dự ước tính từ 15.000-20.000 người, bao gồm các quan chức chính phủ cấp cao, các doanh nhân, nhà nghiên cứu và các tổ chức xã hội dân sự.

Thư ký báo chí của Ngân hàng Thế giới, ông David Theis cho hay, các đại diện của họ đã gặp Chính phủ Indonesia để thảo luận về sự chuẩn bị cho sự kiện này trong vài ngày qua, và nói rằng các cuộc đàm phán cho thấy cam kết của Chính phủ trong việc tổ chức sự kiện.

Ông Theis nói với các phóng viên: "Tất cả chúng ta đều cảm thấy cam kết của Chính phủ đối với việc đạt được các tiêu chuẩn cao nhất có thể"; đồng thời lưu ý rằng, không giống như một số quốc gia đã tổ chức các cuộc họp trong quá khứ, Bali, một điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới là nơi có lợi thế, bởi tất cả các cơ sở cần thiết đã có sẵn, từ các hội trường đến sân bay.

Indonesia được chọn làm nơi đăng cai các cuộc họp thường niên của IMF và WB năm 2018 cách đây 3 năm. Sự kiện sắp tới sẽ đưa Indonesia trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ 3 đăng cai hội nghị, sau Thái Lan vào năm 1991 và Singapore năm 2006.

Cuộc họp năm 2018 sẽ thảo luận các vấn đề như huy động vốn, xoá đói giảm nghèo và hiệu quả viện trợ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Jakarta Post & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP