Thế giới Thế giới

12/07/2017 - 20:55

Indonesia, Singapore hợp tác thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định ASEAN

TTH - Hai quốc gia láng giềng Indonesia và Singapore vừa cam kết cùng nhau thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực ASEAN, Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Indonesia (TNI), Tướng Gatot Nurmantyo ngày 12/7 cho hay.

Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Indonesia Gatot Nurmantyo và người đồng cấp Singapore Perry Lim tại cuộc họp thường niên lần thứ 20 của Ủy ban Cấp cao Indonesia-Singapore ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Ảnh: TNI

Nhận định của ông Gatot được đưa ra trong một tuyên bố nhân chuyến thăm Jakarta của Trung tướng Perry Lim, Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF), để tham gia cuộc họp thường niên lần thứ 20 của Ủy ban Cấp cao Indonesia-Singapore giữa lực lượng vũ trang hai nước. 

Cuộc họp cấp cao thường niên giữa Singapore và Indonesia nhằm thảo luận các vấn đề an ninh và quốc phòng. Hồi năm 2012, hai bên đã nhất trí thiết lập một cơ quan chủ quản tổng thể có nhiệm vụ giám sát các cuộc họp song phương giữa các lực lượng vũ trang trong những lĩnh vực hoạt động, tập trận, tình báo, hậu cần và nhân sự.

Tướng Gatot nhận định, hòa bình và an ninh ở khu vực ASEAN sẽ mang lại sự ổn định và hỗ trợ các ngành khác, nhất là hoạt động kinh doanh và kinh tế của khu vực.

Về phần mình, Trung tướng Perry Lim nói rằng, ông hy vọng mối quan hệ song phương sẽ tiếp tục được củng cố. Cũng theo ông Perry, khủng bố xuyên quốc gia là một mối đe dọa rõ ràng và thực sự mà cả hai quốc gia phải hợp tác để đối phó.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Straits Times & The Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP