Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/03/2016 - 09:46

Intel phát triển tai nghe tăng cường thực tế ảo

Theo The Wall Street Journal, Intel đang phát triển một tai nghe Augmented Reality (tăng cường thực tế ảo), cạnh tranh với các đối thủ như HoloLens của Microsoft...

Mục tiêu của Intel với tai nghe tăng cường thực tế ảo chính là phân khúc thị trường doanh nghiệp
Tăng cường thực tế ảo đang là công nghệ được rất nhiều hãng tập trung phát triển. Đây là công nghệ giúp người dùng trải nghiệm được một không gian 3D theo dạng âm thanh, chứ không phải là một hệ thống thực tế ảo nhìn bằng mắt như HTC Vive, HoloLens hoặc Oculus Rift.
Công nghệ này sẽ được Intel phân biệt với các giải pháp khác mà công ty đang triển khai hiện nay là máy ảnh RealSense 3D cho phép tạo ra những bức ảnh 3D dựa trên môi trường xung quanh người dùng.
Giám đốc điều hành của Daqri, một trong những đối tác lớn của Intel trong thị trường tăng cường thực tế ảo, cho rằng Intel đang có những bước đi nhất định vào không gian di động, bởi họ hiểu rằng thiết bị đeo và tăng cường thực tế ảo là nền tảng lớn tiếp theo của công nghệ.
Trong khi Intel hướng đến thị trường doanh nghiệp cho công nghệ tai nghe thực tế ảo thì HTC và Facebook lại làm điều ngược lại khi họ tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm tai nghe thực tế ảo hướng đến phân khúc người dùng và game thủ.
Được biết, công nghệ thực tế ảo HoloLens của Microsoft cũng đang sẵn sàng cho bản phát hành chính thức.
Lê Thiều (theothanhnien.com.vn)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP