Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/05/2015 - 17:03

Internet góp phần thay đổi mọi mặt đời sống người dân nông thôn

TTH - Bước 1, giai đoạn 2 của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam” triển khai tại 12 địa phương gồm Hà Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắc Nông, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Việc sử dụng máy tính và truy cập internet đã giúp cho 38,5% lượt người tìm kiếm được việc làm trên mạng và nộp hồ sơ xin việc trực tuyến; 8,3% trường hợp đã tăng năng suất/sản lượng; 42,6% người sử dụng tiết kiệm thời gian. Thông tin về văn hóa, giải trí được người dân nông thôn chú trọng hơn cả, với 90,9% lượt tìm kiếm.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái - Phó Trưởng Ban chỉ đạo dự án phát biểu tại hội thảo

Đây là kết quả được đưa ra trong hội thảo đánh giá giữa kỳ về tác động của dự án đối với đời sống của cư dân 12 tỉnh tham gia bước 1; đồng thời, lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo kế hoạch duy trì dự án một cách bền vững diễn ra ngày 15/5/2015 tại Hà Nội.

Thừa Thiên Huế là 1 trong 12 tỉnh thuộc bước 3 của dự án, vừa được trang bị 280 bộ máy tính và các thiết bị phụ trợ có kết nối internet hoàn chỉnh trên 41 điểm thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã, tạo cơ hội cho hàng vạn người dân nông thôn tại địa phương có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, được hưởng những lợi ích về kinh tế xã hội mà việc tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP