19/11/2015 - 14:53

Interpol xác định danh tính gần 6.000 chiến binh ngoại của IS

TTH.VN - Cảnh sát quốc tế Interpol cho biết họ đã xác định được danh tính của gần 6.000 chiến binh ngoại chiến đấu cho tổ chức khủng bố IS.

Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol Jorgen Stoke cho biết, tổ chức này đã xác định được danh tính của 5.800 chiến binh trong tổng số 25.000 chiến binh nước ngoài của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, đang chiến đấu tại Iraq và Syria.

Chiến binh Hồi giáo ngoại. Ảnh: FarNews

Tại một hội thảo về cuộc chiến chống khủng bố diễn ra tại thành phố Seville của Tây Ban Nha, hôm qua, ông Jorgen Stoke cho biết 5.800 chiến binh IS trên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Do đó, cuộc chiến chống khủng bố cần có sự hợp tác quốc tế nhiều hơn nữa để xác định và đưa ra những biện pháp an ninh phù hợp, trước những mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn.

Hội thảo, với sự tham gia của  nhiều chuyên gia an ninh trên thế giới, sẽ kéo dài trong ba ngày tới, nhằm trao đổi các thông tin phục vụ cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đặc biệt sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris, Pháp, cuối tuần trước, khiến 129 người thiệt mạng./.

Nguyễn Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP