Kinh tế Khoa học - công nghệ

03/04/2017 - 08:22

iPad 5G mạnh mẽ, giá rẻ lại dễ sửa chữa

Mô hình iPad 5G mới có thiết kế không khác gì iPad Air nhưng mạnh mẽ hơn, giá mềm hơn và rất dễ sửa chữa.

So sánh cấu hình cách bố trí thiết bị của iPad Air1 và iPad 5G

iPad 5G mới (thế hệ thứ 5) mặc dù không có nhiều tính năng mới và độc đáo nhưng thông số kĩ thuật của nó lại rất dễ sửa chữa. Các chuyên gia iFixit thấy rằng, mô hình máy tính bảng mới của Apple, iPad 5G có kích thước, pin và màn hình tương tự như iPad Air (dày hơn và nặng hơn một chút).

Theo thông tin trên tài khoản Twitter của iFixit, màn hình của iPad mới sáng hơn 44% so với màn hình iPad Air (thông qua Liliputing). Màn hình này cũng dễ dàng thay thế hơn so với màn hình iPad Pro.

Tuy nhiên, giới ham tìm hiểu công nghệ sẽ không “cảm thấy thoải mái” khi luôn phải có một bộ kit đặc biệt (do iFixit bán) mới có thể làm tan keo dán màn hình, sau đó mới mở được vỏ máy tính bảng.

Mặc dù pin của iPad 5G không được dán như của Pro iPad (dễ dàng hơn thay đổi hơn) nhưng thiết bị chỉ được 2/10 điểm trong việc tháo dỡ, theo các chuyên gia iFixit.

Khi so sánh ảnh của iPad Air đời đầu với iPad 5G để hiểu cấu trúc của thiết bị, người ta nhận thấy các kỹ sư của Apple đã đơn giản hóa thiết kế (giảm độ mỏng và tăng trọng lượng) để cung cấp một mô hình máy tính bảng rẻ hơn.

iPad 5G rẻ hơn nhưng mạnh mẽ hơn vì được trang bị một bộ xử lý và chip đồ họa mạnh mẽ hơn (A9 và M9), 2GB RAM, đầu đọc vân tay Touch ID và màn hình sáng hơn.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP