Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/10/2020 - 16:35

iPhone 12 chỉ bật 5G khi cần thiết

Việc kết nối 5G trên loạt iPhone 12 chỉ được kích hoạt khi người dùng sử dụng các ứng dụng cần tốc độ Internet cao.

Cụ thể, việc kiểm soát 5G trên iPhone 12 sẽ được thực hiện qua chế độ Dữ liệu Thông minh (Smart Data Mode). Chế độ này cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa 4G và 5G mỗi khi ứng dụng yêu cầu băng thông lớn.

Tất cả iPhone 12 mới ra mắt đều được trang bị 5G.

Như vậy, nếu người dùng iPhone 12 chỉ sử dụng thiết bị để kiểm tra email hoặc mạng xã hội, thiết bị sẽ chỉ kết nối 4G kể cả khi đang trong vùng phủ sóng 5G. Nếu sử dụng thiết bị để xem phim, gọi video hoặc chơi game, chế độ 5G sẽ tự động bật.

Theo Apple, việc chuyển đổi linh hoạt giữa 4G và 5G sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin. Công ty chưa công bố dung lượng pin của máy, nhưng một số dự đoán cho rằng thông số này có thể thấp hơn loạt iPhone 11 năm ngoái. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ tương đương "đàn anh" nhờ vào chip Apple A14 Bionic tiết kiệm năng lượng.

Thời lượng pin là mối quan tâm lớn với các sản phẩm Apple thời gian qua. Công ty được cho là đã bỏ qua việc trang bị màn hình 120 Hz cho loạt iPhone 12 vì lo ngại sẽ "ngốn" pin.

Apple vừa công bố iPhone 12 với bốn phiên bản gồm 12 mini, 12, 12 Pro và 12 Pro Max, lần đầu tiên được trang bị 5G. Máy cũng có thiết kế mới tương tự iPhone 5, nâng cấp về camera cũng như cấu hình mạnh hơn.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
iPhone 125GApple


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP