Kinh tế Khoa học - công nghệ

10/06/2020 - 15:34

iPhone 12 được sản xuất hàng loạt từ tháng 7

iPhone 12 sẽ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật (EVT) vào cuối tháng 6 và được sản xuất hàng loạt từ tháng 7.

Theo Digitimes, các phiên bản iPhone 12 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng tới. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ tất cả sẽ ra mắt đồng thời hay không.

Toàn bộ iPhone 12 sẽ được trang bị 5G

Apple thường giới thiệu iPhone mới vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin gần đây cho biết iPhone 12 sẽ trình làng muộn do nhiều lý do khác nhau.

Theo Ming-chi Kuo và một số chuyên gia từng dự đoán chính xác các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G công nghệ mmWave sẽ trình làng muộn hơn do "thách thức sản xuất".

Cụ thể, Kuo cho biết việc sản xuất modem mmWave bị "đẩy lùi" do quá trình thiết kế ăng-ten bị chậm từ đầu tháng 4. Trong khi đó, các mẫu iPhone 12 cấp thấp hơn sẽ hỗ trợ 5G sub-6GHz.

Trước đó, nhiều nguồn tin nói rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt và bán muộn hơn mọi năm. Broadcom, đối tác lớn ở mảng bán dẫn của Apple, gần đây thừa nhận doanh thu quý III/2019 của hãng sẽ không như mong đợi do iPhone không lên kệ đúng lịch trình.

Sự chậm trễ của Apple trong việc phát hành iPhone 12 còn liên quan đến Covid-19. Theo Bloomberg, đại dịch đã khiến việc nghiên cứu smartphone mới bị gián đoạn do các kỹ sư Apple chủ yếu làm việc tại nhà, không thể đến Trung Quốc để kiểm thử sản phẩm mới. Ngoài ra, Covid-19 cũng làm chậm việc sản xuất linh kiện iPhone tại các chuỗi cung ứng ở Trung Quốc và trên toàn cầu của công ty Mỹ.

Apple dự kiến công bố bốn mẫu iPhone mới. iPhone 12 có thiết kế nhỏ gọn nhất với màn hình 5,4 inch, RAM 4 GB, bộ nhớ 128/256 GB, camera kép. iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch nhưng các thông số cấu hình khác biệt. iPhone 12 Pro Max là model cao cấp nhất với màn hình Super Retina XDR 6,7 inch ProMotion, RAM 6 GB, bộ nhớ 128/256/521 GB, camera ba ống kính kèm cảm biến LiDAR. Cả bốn sẽ sử dụng tấm nền OLED, chip Apple A14 Bionic mạnh nhất.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP