Kinh tế Khoa học - công nghệ

14/10/2020 - 15:13

iPhone 12 không kèm sạc, tai nghe 'để bảo vệ môi trường'

Apple xác nhận hộp đựng iPhone 12 khi bán ra không còn chứa củ sạc thường và tai nghe nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường.

Hộp đựng iPhone mới nhỏ và gọn hơn.

Tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ chỉ có duy nhất một phụ kiện đi kèm là cáp sạc. Đây cũng là cáp loại mới với một đầu là Lightning, một đầu là USB-C thay vì USB-A. Ngoài iPhone 12, cả ba mẫu iPhone cũ tiếp tục được bán là iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020 cũng sử dụng kiểu đóng gói mới và không kèm củ sạc, tai nghe.

Hộp đựng iPhone 12 vì vậy nhỏ hơn đáng kể so với các thế hệ trước, giúp đơn vị vận chuyển có thể chứa nhiều hơn tới 70% lượng máy trên một pallet.

Theo Apple, không đóng gói kèm củ sạc và tai nghe giúp hãng phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi mẫu iPhone bán ra. Nhà sản xuất ước tính sẽ giảm được hơn hai triệu tấn khí thải carbon, tương đương loại bỏ khoảng 450.000 xe hơi mỗi năm.

Trong lễ ra mắt iPhone 12, Apple thống kê đã có 700 triệu tai nghe Lightning và hai tỷ củ sạc trên thế giới. "Điều đó cho thấy hầu hết mọi người đều đã có hai loại phụ kiện này", đại diện hãng nhấn mạnh.

Tai nghe và củ sạc mua kèm đều có giá 19 USD.

Tuy nhiên, quyết định mới của Apple gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng việc bỏ củ sạc và tai nghe chỉ đơn giản là để hãng tăng thêm lợi nhuận trên mỗi iPhone bán ra.

Với những người mua iPhone mới trong năm nay mà không còn hai phụ kiện trên, họ sẽ phải mua củ sạc với đầu ra USB-C giá 19 USD, tai nghe có dây loại rẻ nhất kết nối qua cổng Lightning cũng có giá 19 USD.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Phụ kiện Baseus Baseus Việt Nam
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP