Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/05/2020 - 15:48

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được cho là sẽ tích hợp màn hình với công nghệ ProMotion và tần số quét 120 Hz.

Chuyên gia Filip Koroy, chủ kênh EverythingApplePro, cho biết bộ đôi iPhone thuộc dòng Pro sẽ có tần số làm tươi 120 Hz, thay vì 90 Hz như các tin đồn trước đây. Trong khi đó, iPhone 12 và 12 Plus vẫn dùng tần số quét 60 Hz.

Một ý tưởng iPhone 12 Pro với bốn camera

Hiện đa số smartphone trên thị trường được trang bị màn hình với tần số 60Hz. Một số điện thoại mới như Samsung Galaxy S20 hay OnePlus 8 Pro đã có tần số 120Hz.

Tần số quét giúp hình ảnh hiển thị mượt hơn, như khi chơi game hay cuộn trang web và ứng dụng, nhưng chưa phải là yếu tố quyết định chất lượng hiển thị tổng thể, đồng thời cũng tiêu tốn pin điện thoại. Do đó, Apple sẽ tăng dung lượng pin của iPhone thế hệ mới lên hơn 10% so với hiện tại.

Ngoài tần số quét, iPhone 12 Pro còn hỗ trợ hệ thống nhận diện khuôn mặt face ID cải tiến, cho phép thiết bị mở khóa ở nhiều góc hơn. Camera cũng bổ sung cảm biến LiDar giúp lấy nét nhanh hơn, chống rung tốt hơn và giúp nâng cao trải nghiệm thực tế ảo tăng cường.

Chuyên gia Koroy còn khẳng định dòng 12 Pro sẽ có vỏ màu xanh Navy Blue, thay cho Midnight Green - màu được người dùng iPhone 11 Pro yêu thích hiện nay.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP