Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/11/2019 - 15:07

iPhone 12 sẽ dùng hai loại màn hình OLED

iPhone 12 dự kiến có ba phiên bản, đều tích hợp màn hình OLED, nhưng có chất lượng không giống nhau.

Hiện Apple vẫn trang bị màn hình LCD cho iPhone 11, trong khi bản 11 Pro và Pro Max sử dụng công nghệ OLED. Theo ETNews, tất cả các phiên bản iPhone dự kiến trình làng vào tháng 9/2020 đều sẽ sử dụng OLED nhưng có sự khác biệt.

iPhone 12 được cho là có màn hình OLED tràn viền, không tai thỏ

Samsung sẽ phụ trách sản xuất màn hình OLED cho iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với kích cỡ tương ứng 5,4 inch và 6,7 inch. Hãng này đã tìm ra cách loại bỏ một lớp cảm ứng độc lập, nhờ đó giúp màn hình mỏng hơn cũng như giảm chi phí sản xuất. Công nghệ này được gọi là Y-OCTA với hệ thống mạch cảm ứng tích hợp trực tiếp lên tấm nền OLED, không cần lớp cảm ứng riêng biệt ở giữa nữa.

Trong khi đó, việc sản xuất màn hình OLED cho phiên bản iPhone 6,1 inch sẽ được chia đôi giữa Samsung và LG. LG cũng đã tạo màn hình cảm ứng tích hợp, nhưng được cho là chưa theo kịp chất lượng của Samsung. Trong khi đó, công ty BOE của Trung Quốc cũng được dự đoán sẽ hợp tác sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2020.

iPhone 2020 được dự đoán có thiết kế giống iPhone 4 với khung kim loại phẳng và vuông vắn thay vì bo cong các cạnh như hiện. Máy được trang bị công nghệ 5G và camera 3D, chứa máy quét laser để tạo ra hình ảnh ba chiều từ các vật thể trong đời thực, đem đến trải nghiệm mới về thực tế ảo tăng cường AR trên điện thoại.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP