Kinh tế Khoa học - công nghệ

10/12/2017 - 15:04

iPhone 2018 sẽ trang bị thỏi pin hình chữ L

Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securities vừa cho biết, thế hệ iPhone năm 2018 màn hình OLED của Apple sẽ dùng thỏi pin hình chữ L nhằm tăng thời lượng pin lên cao hơn.

iPhone OLED năm sau sẽ có pin hình chữ L trong khối duy nhất

Theo PhoneArena, các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone vào năm sau, bao gồm 1 thành viên trang bị màn hình LCD và 2 thành viên trang bị màn hình OLED có kích thước 5,8 inch và 6,5 inch.

Quan trọng hơn, báo cáo mới nhất từ Kuo cho biết phiên bản màn hình OLED sẽ trang bị pin đơn hình chữ L thay vì hai thành phần riêng biệt ghép nối với nhau thành chữ L như trên iPhone X hiện nay. Giống như pin trên iPhone X, thiết kế hình chữ L sẽ giúp pin có thể tận dụng tốt hơn không gian bên trong điện thoại đồng thời tăng được dung lượng pin.

Bản báo cáo của KGI cũng cho biết thêm, hãng sản xuất pin Hàn Quốc, LGC, là công ty sẽ được Apple chọn làm nhà cung cấp pin cho iPhone OLED trong năm sau. Apple hy vọng sẽ sử dụng pin đơn hình chữ L trong năm nay nhưng công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng trong năm 2017.

Trong khi hai khối pin bên trong iPhone X có dung lượng lên đến 2.716 mAh thì iPhone X 5,8 inch tiếp theo có thể cung cấp pin dung lượng 2.900 - 3.000 mAh, theo báo cáo từ KGI gửi đến khách hàng của mình. Còn bản 6,5 inch sẽ đi kèm pin dung lượng 3.300 - 3.400 mAh.

Đối với iPhone LCD (6,1 inch), nó sẽ đi kèm pin hình chữ nhật cung cấp dung lượng 2.850 - 2.950 mAh. Apple cũng dự kiến trang bị mặt kim loại phía sau sản phẩm để duy trì mức giá bán rơi trong phạm vi từ 650 USD đến 900 USD, biến phiên bản LCD trở thành sản phẩm rẻ nhất trong bộ ba iPhone của năm sau.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP