Kinh tế Khoa học - công nghệ

16/06/2016 - 08:23

iPhone 7 sẽ sử dụng nút Home cảm ứng?

Liệu đây có phải là nút Home thế hệ mới sẽ xuất hiện trên iPhone 7?

iPhone 7 sẽ sử dụng nút Home cảm ứng?

Từ trước tới nay, mỗi 01 mẫu iPhone thế hệ mới được Apple tung ra đều đi kèm với nút Home vật lý ở mặt trước, có thể coi là điểm nhấn của thương hiệu iPhone. Thế nhưng, dựa theo những tin đồn mới đây, iPhone 7 ra mắt vào tháng 9/2016 sẽ sử dụng nút Home cảm ứng, Cultofmac đưa tin.

Nguồn tin này đã cho đăng tải một tấm ảnh, được đồn đoán là iPhone 7 thế hệ mới. Điều thú vị là nút Home xuất hiện trên iPhone 7 lại đang nằm dưới lớp kính phẳng, nhiều khả năng là hoạt động theo dạng cảm ứng, thay vì có thể ấn được và tách rời với màn hình iPhone như các thế hệ trước.

Cultofmac cho biết, sở dĩ Apple quyết định đưa ra iPhone 7 với nút Home cảm ứng là nhằm giảm thiểu những hỏng hóc xung quanh nút Home vật lý trước đó - cũng chính là điểm yếu trên iPhone từng bị người dùng chỉ trích rất nhiều. Ngoài ra, dù là một nút Home cảm ứng, nhưng iPhone 7 vẫn có Touch ID - cảm biến vân tay.

Ảnh chụp iPhone 7 tin đồn không còn nút Home vật lý

Bên cạnh đó, việc đưa nút Home cảm ứng xuống dưới tấm kính bảo vệ màn hình sẽ còn giúp iPhone 7 có thêm khả năng chống nước - yếu tố từng được rất nhiều iFan mong đợi. Nguồn tin này cho biết, nút Home cảm ứng mới trên iPhone 7 sẽ được sử dụng với rất nhiều tác vụ khác nhau.

Ví dụ, người dùng có thể chạm và giữ để triệu hồi Siri, nhấn 2 lần để mở chức năng đa nhiệm. Tuy nhiên, điều khó hiểu nhất là nếu Apple đã quyết định tạo ra iPhone 7 với nút Home cảm ứng, tại sao iOS 10 Beta mới đây lại được hãng này đưa ra tính năng "Press home to unlock" - bấm nút Home để mở khóa màn hình.

Còn theo phản hồi của một số người dùng, việc bỏ đi nút Home vật lý sẽ chẳng khác nào Apple tự hủy hoại truyền thống của mình. Bởi từ lâu, nút Home vật lý đã được coi là biểu tượng của iPhone. Ngoài ra, những công nghệ hiện tại vẫn chưa cho phép Apple tạo ra cảm biến vân tay dưới mặt kính như tin đồn.

Theo genk.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP