Kinh tế Khoa học - công nghệ

09/05/2017 - 08:45

iPhone 8 không bị trì hoãn, vẫn phát hành như kế hoạch ban đầu

Trong khi một số nguồn tin cho biết iPhone 8 bị trì hoãn phát hành vào cuối tháng 11 hoặc thậm chí sau Giáng sinh do nguồn cung hạn chế thì Digitimescho biết điều này sẽ không xảy ra.

iPhone 8 vẫn sẽ được phát hành cùng thời điểm với iPhone 7S và 7S Plus?

Dẫn nguồn tin từ Economic Daily News (Trung Quốc), BGR cho biết hoạt động sản xuất hàng loạt iPhone mới đã được Apple lên kế hoạch để sẵn sàng phát hành vào tháng 10 sau khi thiết bị được Apple công bố vào tháng 9.

Theo báo cáo, các nhà cung cấp thành phần iPhone khác nhau, bao gồm TSMC (chip); Zheng Ding Technology và Kinsus Interconnect Technology (bảng mạch chính PCB hoặc SLP); Simplo Technology (pin) đã sẵn sàng để tăng tốc sản xuất ngay trong tháng 6.

Cụ thể, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip A11 vào tháng 6 trước khi giao hàng với khối lượng lớn vào nửa cuối tháng 7. Trong khi đó, các nhà sản xuất SLP đã cải thiện sản lượng và khối lượng công việc.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng ghi nhận rằng Foxconn, Winstron và Pegatron đang đẩy nhanh việc tuyển dụng và đào tạo công nhân mới ở Trung Quốc để chuẩn bị cho sự ra mắt iPhone mới.

Tuy nhiên, bản báo cáo không cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến thành phần quan trọng vốn là yếu tố khiến iPhone 8 trì hoãn ra mắt: cảm biến Touch ID tích hợp trong màn hình. Trước những khó khăn này, Apple có thể phải thay đổi thiết kế cảm biến Touch ID khi tích hợp nó vào mặt sau iPhone 8, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất.

Trong một diễn biến khác, các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết Apple sẽ cung cấp tai nghe AirPods miễn phí cho khách hàng mua iPhone 8. Tuy nhiên điều này có lẽ khó xảy ra bởi chi phí dành cho AirPods cao hơn nhiều so với tai nghe EarPods thông thường.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP