Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/12/2016 - 10:02

iPhone 8 sẽ có màn hình OLED cong bằng chất dẻo

Thế hệ iPhone kế tiếp của ‘nhà táo’ vào năm tới nhiều khả năng sẽ có thêm màn hình OLED cong tràn viền bằng chất dẻo.

Màn hình OLED sẽ xuất hiện trên mẫu ‘iPhone 8’ mới của Apple

Theo 9to5Mac, nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho Apple xác nhận rằng "nhà táo" sẽ giới thiệu 3 mẫu smartphone mới trong năm 2017, với một phiên bản màn hình OLED chất dẻo cao cấp và hai phiên bản ít thay đổi hơn tương tự các mô hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện tại.

Cho đến nay, Apple đã sử dụng mặt kính Corning Gorilla Glass trên tất cả các dòng iPhone. Hiện chưa rõ liệu màn hình OLED mới trên iPhone 8 toàn bộ sẽ bằng chất dẻo hay sẽ có thêm một lớp kính nào khác.

Tờ Korea Hearald cho biết thêm rằng tất cả màn hình OLED sẽ do Samsung Display phụ trách sản xuất, có khả năng cung cấp từ 70- 100 triệu đơn vị cho Apple.

Trong khi đó, doanh số bán hàng năm của iPhone khoảng 200 triệu máy, đồng nghĩa rằng phần còn lại khoảng 100 triệu máy, sẽ sử dụng các tấm nền LCD do hai đối tác LG và JDI sản xuất.

Một số báo cáo cũng cho biết rằng Touch ID và nút Home dự kiến sẽ được tích hợp vào màn hình để làm cho iPhone mới có thiết kế gần như không viền. iPhone 8 sẽ có sạc không dây, dù bộ sạc có thể là phụ kiện mua bổ sung chứ không có sẵn trong hộp.

Dù còn rất lâu nữa chiếc iPhone mới của Apple mới ra mắt, nhưng ngay từ bây giờ những mảnh ghép đã bắt đầu xuất hiện báo hiệu một thiết bị hoàn hảo để kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP