Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/08/2016 - 10:01

iPhone màn hình cong giống Note7 sẽ được ra mắt vào năm 2017?

Một nguồn tin thân cận với Apple cho biết hãng này đã xác nhận trong số 3 sản phẩm iPhone được tung ra thị trường vào năm 2017, sẽ có một mẫu sở hữu màn hình cong giống như dòng Edge và Note7 của Samsung.

Theo Nikkei Asian Review - một nguồn tin thân cận của Apple, Apple được cho là sẽ giới thiệu tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm một sản phẩm sở hữu màn hình cong giống như trên các smartphone dòng Edge của Samsung. Cụ thể, nguồn tin cho biết: "Sẽ có một mẫu iPhone màn hình 4,7-inch, một màn hình 5,5-inch, và một phiên bản cao cấp với kích thước 5,5-inch hoặc lớn hơn với thiết kế màn hình cong ở hai bên."

Mặc dù vậy, mô tả này vẫn còn khá mơ hồ khi không giúp chúng ta xác định được màn hình cong trên mẫu iPhone mới có khác biệt nào, cũng như có những cải tiến đáng kể hơn khi so với dòng Samsung Galaxy Edge hay không. Đáng chú ý, Nikkei xác nhận rằng chính Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình cho Apple đối với những sản phẩm màn hình cong này.

Nếu như thông tin này là chính xác, năm 2017 sẽ chứng kiến một mối quan hệ rắc rối khi vừa là bạn - vừa là đối thủ của Apple và Samsung. Nhiều nguồn tin cũng đã xác nhận từ lâu, rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng màn hình công nghệ OLED trên các thiết bị trong tương lai, mà người cung cấp màn hình OLED lớn nhất hiện nay không ai khác chính là Samsung.

Nikkei cũng lưu ý rằng trước đây Apple từng dự kiến sẽ tung ra một mẫu iPhone phiên bản đặc biệt với màn hình 5,5-inch trong năm nay. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi, khi Apple dường như muốn "để dành" điều đặc biệt sang năm sau - vốn là thời gian kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu. Rất đáng tiếc là Nikkei đã không đề cập tới số phận của thế hệ iPhone SE với màn hình 4-inch vào năm 2017.

Ngoài ra, Jeff Pu - một nhà phân tích nổi tiếng người Đài Loan, cho biết Apple có thể sẽ từ bỏ kiểu thiết kế vỏ bọc kim loại truyền thống, và thay thế bằng mặt gương kính ở cả phía trước và phía sau. Nhiều nhà cung cấp vỏ iPhone, tiêu biểu là Foxconn, thậm chí đã bắt đầu phát triển công nghệ vỏ bằng kính từ năm ngoái, với hy vọng chiếm được lượng đơn đặt hàng từ Apple khi nhà sản xuất này tung ra iPhone mới.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP