Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/07/2018 - 14:22

iPhone mới có thể dùng chip 5G của MediaTek

Apple có thể sử dụng linh kiện mạng từ nhà sản xuất chip Đài Loan chứ không phải là Qualcomm và Intel như hiện tại.

Theo một báo cáo mới đây từ Digitimes, Apple có thể chuyển sang sử dụng chip modem kết nối mạng 5G từ MediaTek, dù hiện tại iPhone đang sử dụng chip kết nối mạng của Qualcomm và Intel. Lý do nằm ở việc MediaTek mới đây đã trình làng được mẫu chip modem mạng 5G Helio 70 sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu.

iPhone hiện tại đang dùng chip mạng của Qualcomm và Intel.

Trong quá khứ, Apple từng hụt hơi trong cuộc chay đua về kết nối mạng so với các đối thủ. Mẫu iPhone đầu tiên đã không có kết nối 3G và những smartphone đầu tiên hỗ trợ nền tảng LTE-A 4G cũng không phải là của Apple. Việc bắt tay với MediaTek hứa hẹn giúp iPhone thế hệ mới sớm bắt đầu cuộc đua về mạng 5G, có được lợi thế trước smartphone Android.

Dù vậy, theo Bloomberg, Apple vẫn đang cân nhắc chứ chưa chắc chắn sẽ sử dụng chip MediaTek trên iPhone thế hệ mới. Và có thể, Apple vẫn phải duy trì một trong hai nhà cung cấp chip hiện tại là Qualcomm và Intel, nhằm đảo bảo nguồn cung chip 5G được ổn định.

5G là công nghệ mạng thế hệ kế tiếp nền tảng 4G hiện tại và dự đoán sẽ bùng nổ từ cuối 2018 trên smartphone. Tốc độ truy cập Internet cao lên tới 10Gb/giây và giảm độ trễ khi kết nối lên tới hàng chục lần so với 4G được cho là ưu điểm chính của hạ tầng mạng di động 5G tương lai.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP