Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/02/2016 - 15:58

iPhone và iPad sẽ "tiêu tùng" nếu làm điều này

Một thao tác chỉnh sửa thời gian lùi về quá khứ có thể khiến iPhone của bạn trở thành "cục gạch" theo đúng nghĩa đen. Xem để tránh!

iPhone chỉ còn là cục gạch với màn hình hiển thị logo Apple sau khi thử lùi thời gian về quá khứ năm 1970 

Trước tiên, bạn cần nhớ đừng bao giờ thử làm điều này dù chỉ một lần nếu không muốn iPhone của mình trở thành "cục gạch" không còn sử dụng được.

Vừa qua, một nội dung dạng thủ thuật "trứng phục sinh" (easter egg) cho iPhone lan truyền trên mạng thử thách người dùng iPhone sửa thời gian trong điện thoại của mình trở về thời điểm năm 1970, cụ thể là ngày 1-1-1970 và khởi động lại máy. Màn hình thiết bị sẽ xuất hiện logo Apple thời kỳ đầu với khẩu hiệu (slogan) "Think different" (Nghĩ khác - tạm dịch) trên màn hình.

Nội dung poster mời chào thử đưa iPhone lùi về quá khứ để khám phá nội dung thú vị

Tuy nhiên, bất kỳ ai tin vào nội dung trên và lỡ thử làm điều này đều "méo mặt" khi iPhone hay iPad không thể sử dụng được nữa và màn hình chỉ hiển thị logo Apple trắng đen.

Không chỉ liên tục khởi động lại, iPhone hay iPad không thể khôi phục bằng chế độ DFU. Dữ liệu chứa trong iPhone, iPad bị xóa sạch

 Điều gì xảy ra với iPhone và iPad?

Theo ArsTechnica, các phiên bản dùng chip xử lý 64-bit trên thiết bị di động Apple gồm iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6S, các dòng máy tính bảng từ đời iPad Air và iPad Mini 2 trở lên, iPod Touch thế hệ thứ sáu trở đi đều sẽ "chết đứng" nếu người dùng thiết lập thời gian trong máy sang 1-1-1970 và khởi động lại.

"Đừng thử làm. Trước tiên vì nó không hợp lý. Apple được sáng lập năm 1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak", tạp chí Wired.

Ngoài ra, giới công nghệ "tình nghi" lỗi này có liên quan đến "lỗi mốc khởi điểm" của hệ điều hành Unix là ngày 1-1-1970. Các hệ thống như Unix đo lường thời gian và ngày tháng theo số giây tính từ thời điểm 1-1-1970.

Hiện chưa có thông tin xác định về lỗi thiết lập thời gian trong hệ điều hành Apple iOS 64-bit gây ra tình trạng "chết đứng" iPhone, iPad như trên.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
iPhoneiPad


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP