Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/11/2017 - 08:57

iPhone X lại dính lỗi sọc xanh trên màn hình

Một vài chủ sở hữu chiếc iPhone X của Apple gần đây than phiền về việc màn hình OLED của họ gặp hiện tượng sọc xanh, và hiện chưa thể khắc phục.

Sọc màn hình xanh là lỗi mới nhất được tìm thấy trên iPhone X

Theo 9to5mac, ảnh chụp về hiện tượng sọc màn hình xanh của iPhone X đang tràn ngập trên các trang mạng xã hội như Reddit, Twitter và trang hỗ trợ sản phẩm của Apple. Những đường sọc xanh xuất hiện trên màn hình ở nhiều vị trí khác nhau và ở nhiều phiên bản iOS. Những người dùng này cho biết rằng họ đã khởi động lại thiết bị theo nhiều cách cũng như khôi phục về trạng thái xuất xưởng cũng không thể giải quyết được.

Do đó họ nghi ngờ đây là vấn đề về phần cứng. Hiện tượng này cũng đã từng xảy ra với mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S7 với các sọc hồng trên màn hình, và Samsung đã xác nhận rằng nguyên nhân đến từ vấn đề phần cứng.

Hiện có ít nhất khoảng 35 người dùng trên toàn cầu đang gặp phải hiện tượng này đã thông báo lên website Apple, số lượng người bị lỗi hiện chưa được thống kê chính thức và không ngừng tăng lên.

Hiện Apple đang cho thay thế miễn phí các iPhone bị lỗi, đồng thời các kỹ sư của "nhà táo" đang cố gắng thu thập dữ liệu để phân tích và tìm ra câu trả lời.

iPhone X dù mới được bán chính thức nhưng đang gặp khá nhiều vấn đề khi mới đây người dùng cho biết màn hình "đóng băng" khi ở những nơi có nhiệt độ lạnh. Apple cho biết đã phát hiện ra vấn đề và sẽ khắc phục thông qua một bản cập nhật phần mềm mới sắp tới.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP